Để thành lập công ty TNHH nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bạn nên có hiểu biết nhất định về thủ tục pháp lý và điều kiện thành lập công ty TNHH ,nếu không trực tiếp làm bạn cũng có thể kiếm soát tiến độ các bên dịch vụ để đảm bảo hiệu quả.

Công ty tnhh đang tỏ ra là loại hình doanh nghiệp kinh doanh hấp dẫn nhất hiện nay cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh với những ưu điểm mà nó mang lại. Nếu đang quan tâm loại hình công ty này để phát triển việc kinh doanh cho mình thì bạn có thể tìm hiểu những thông tin cơ bản về điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh qua bài viết sau đây.

Điều kiện và thủ tục thành lập công ty TNHH

Điều kiện và thủ tục thành lập công ty TNHH

Điều kiện làm thủ tục pháp lý thành lập công ty TNHH

Tổ chức, cá nhân mang quốc tịch Việt Nam không thuộc lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; không phải là cán bộ công chức theo quy định của pháp luật; không phải là sĩ quan quân đội, công nhân quốc phòng và các tổ chức đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an Nhân dân Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; không bị mất năng lực hành vi dân sự; người đang có án không được thành lập công ty.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 

Công ty tnhh được thành lập bởi các cá nhân và tổ chức với loại hình công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên trở viên.     

Tên công ty : phải được đăng ký trước pháp luật và không trùng lặp với các công ty khác.

Ngành nghề kinh doanh : theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người đại diện pháp luật : là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về các văn bản pháp lý và hoạt động của công ty.

Địa chỉ công ty : Phải có trụ sở, văn phòng phù hợp theo yêu cầu của pháp luật và phải cung cấp đầy đủ thông tin về văn phòng đó.

Xem thêm bài 6 điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Xem thêm bài 5 điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH

Để đăng ký thành lập công ty tnhh thành công người quản lý cần phải hoàn thành 3 bước sau :

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.
 • Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt.

Bước 2 : Thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp

 • Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
 • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bước 3 :Khắc dấu pháp nhân của công ty

 • Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi soạn thảo hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH 

 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của Điều 20 Nghị định 43.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh, hồ sơ được giải quyết sau 5 ngày tiếp nhận.

Chi phí thành lập công ty TNHH

Có rất nhiều các văn phòng luật sư đưa ra những mức giá khác nhau cho dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty TNHH nhanh gọn để các doanh nghiệp lựa chọn.

 • Với gói dịch vụ 500.000đ công ty sẽ được tư vấn, soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn nội hồ sơ.
 • Gói 1.790.000 bạn sẽ hoàn thành thủ tục sau 9 ngày, có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Gói 1.990.00 công ty sẽ có được giấy và dấu xác nhận đăng ký doanh nghiệp sau 8 ngày.

Sau khi làm xong thủ tục pháp lý cần:

– Thủ tục kê, khai thuế

 • Kê, khai thuế; lập hồ sơ kê khai thuế tại chi cục tuế
 • Mua, in hoặc đặt hoá đơn
 • Kê khai và nộp thuê theo quy định của nhà nước và pháp luật, chậm nhất là ngày 20 của tháng tiếp theo
 • Dán và treo hoá đơn thuế tại văn phòng công ty.

– Thủ tục xin dấu doanh nghiệp: con dấu rất quan trọng với doanh nghiệp. Sau khi nhận được giấy xác nhận kinh doanh từ phòng đăng ký kinh doanh, hãy đến cơ quan công an để xin cấp dấu và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu; hiện nay mỗi công có thể làm nhiều hơn 1 con dấu để tiện cho công việc khi đi công tác xa; trước kia mỗi doanh nghiệp chỉ được phép có 1 con dấu.

Điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh trên đây được dựa theo những quy định của pháp luật hiện hành của nhà nước Việt Nam. Với những điểm lợi về mặt pháp lý giúp cho tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng phát triển mô hình kinh doanh phù hợp với nghành nghề của mình. Tránh được những rào cản pháp lý không đáng khiến cho công việc của mình không được tiến hành thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *