Điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên (MTV) luôn là mối quan tâm phổ biến hiện nay khi mà chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn khuyến khích người người người bước ra thành lập công ty kinh doanh

Một trong những loại hình kinh doanh tự lập tốt nhất hiện nay là mô hình công ty TNHH 1 thành viên. Với sự tự chủ về mặt kinh tế và hàng hóa sản xuất luôn là điều kiện tốt để những người dám nghĩ, dám làm phát triển. Đi kèm với sự thành lập công ty đó là những điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên mà người quản lý doanh nghiệp phải nắm rõ để đăng ký cho công ty của mình. Nếu còn thắc mắc về những điều kiện này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình.

điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên

 

Yêu cầu về người thành lập doanh nghiệp

Phải đáp ứng được những yêu cầu về các khoản nợ và tài sản của công ty mà đứng ra chịu tránh nhiệm trực tiếp. Các vấn đề phát sinh về vốn, khoản nợ và tài sản của công ty trong toàn bộ quá trình hoạt động và kinh doanh. 

Đọc thêm người đại diện theo pháp luật của các loại hình doanh nghiệp

Yêu cầu về thương hiệu

Thương hiệu của công ty phải là duy nhất và phải được sự bảo hộ của pháp luật Việt Nam. Không được đăng ký các thương hiệu đã được đăng ký.

Yêu cầu về mặt bằng kinh doanh

Phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam và người thành lập doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin về văn phòng và trụ sở của công ty. Tất cả các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, fax, email đều phải chính xác để quản lý hồ sơ.

Đọc thêm:

Địa điểm kinh doanh là gì?

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà, Địa Điểm, Kho Xưởng, Cửa Hàng Để Kinh Doanh 2021

Yêu cầu về tài chính

Đối với việc thành lập công ty tnhh một thành viên người thành lập phải đáp ứng được vốn điều lệ và vốn pháp định của công ty theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu về kinh doanh

Người đứng ra thành lập công ty tnhh mtv chỉ được đăng ký các nghành nghề kinh doanh tuân thủ theo pháp luật Việt Nam. Mọi nghành nghề kinh doanh trái phép đều bị cấm và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm công ty tnhh mtv là gì

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên mà một người quản lý phải nắm rõ được cho mình. Chỉ khi nắm rõ được những yêu cầu này mới có thể hoàn thành được công việc đăng ký kinh doanh của một cách nhanh chóng nhất và dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *