ĐIỀU LỆ CÔNG TY TNHH LÀ GÌ?

Miễn phí thành lập doanh nghiệp trọn gói & 3 tháng kê khai thuế!

Điều lệ công ty tnhh là gì? về căn bản giống như 1 văn bản pháp luật thu nhỏ trong 1 bộ máy chính là công ty tnhh , văn bản này chính là sự cam kết , sự ràng buộc giữa các thành viên trong 1 luật lệ chung.

Tóm tắt điều lệ công ty là gì ?

Điều lệ công ty là 1 bản thỏa thuận giữa những người sáng lập công ty với các cổ đông và giữa các cổ đông với nhau. Điều lệ được ví như 1 hiến pháp của quốc gia, khác biệt là phạm vi ở đây chỉ là trong 1 công ty.

Mỗi công việc đều phải tuân thủ luật pháp để tránh những vấn đề sai phạm không được phép về đạo đức của xã hội. Và điều lệ của công ty là một trong những bản “hiến pháp” thu nhỏ của mỗi công ty. Vậy điều lệ công ty tnhh là gì và nó có những nguyên tắc ra sao. Đây là vấn đề cần hết sức quan tâm bởi nó là một trong những điều kiện để có thể đăng ký thành lập một công ty tnhh.

Điều lệ công ty tnhh là gì

điều lệ công ty tnhh là gì

Đặc điểm của điều lệ công ty tnhh

Điều lệ công ty là bản cam kết của các thành viên trong công ty về việc thành lập và hoạt động của công ty. Việc xác lập, hủy bỏ và thay thế điều lệ của công ty phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Đối với các công ty tnhh một thành viên thì điều lệ công ty tnhh mtv là quy tắc mà người chủ sở hữu công ty đó đưa ra. Và phải đảm bảo được các yêu cầu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều lệ của công ty là một trong những điều kiện cơ bản để thành lập một công ty tnhh. Nếu muốn thành lập công ty tnhh bạn cần tuân thủ và cung cấp các điều lệ một cách chính xác trong hồ sơ đăng ký của mình.

Điều lệ của công ty là căn cứ pháp lý đầu tiên của công ty khi có các tranh chấp xảy ra. Đây là cơ sở để các cơ quan thẩm quyền đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp.

Nguyên tắc của điều lệ

  • Không được trái với quy định của pháp luật.
  • Khi soạn điều lệ phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện, thỏa thuận để quy định quyền và nghĩa vụ của các chủ sở hữu công ty.
  • Điều lệ công ty phải tuân thủ theo quy định 25 luật doanh nghiệp 2014.
  • Điều lệ công ty phải có chữ ký của các cá nhân, tổ chức khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  • Khi thay đổi điều lệ phải nhận được số ý kiến tán đồng của đa số các thành viên sáng lập công ty và phải thông báo với cơ quan có thẩm quyền.

 

Hỏi đáp điều lệ công ty TNHH

Nội dung:  tôi muốn tìm lại Điều lệ công ty TNHH, Sở có lưu và cho sao lục lại hay không.cám ơn

Trả lời: Căn cứ điều 12 Luật doanh nghiệp 2005, điều lệ công ty là tài liệu doanh nghiệp phải lưu giữ. Trường hợp doanh nghiệp thực hiện lại điều lệ của công ty, đề nghị doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy định tại Điều 22 Luật doanh nghiệp 2005

Điều lệ công ty tnhh không chỉ có ý nghĩa về mặt pháp lý ban đầu khi đăng ký và thành lập công ty mà nó còn là quy chuẩn để giải quyết những vấn đề phát sinh sau này trong việc điều hành và phát triển công ty. Với vai trò quan trọng như vậy nên cần có sự tìm hiểu và bàn bạc kỹ lưỡng giữa các bên đứng ra thành lập công ty để tránh những vấn đề phát sinh không hay sau này. 

info liên hệ
Trần Chung
Trần Chung
A wonderful serenity has taken possession of my entire soul, like these sweet mornings of spring which I enjoy with my whole heart. I am alone, and feel the charm of existence in this spot, which was created.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều Người Xem

Sản Phẩm - Dịch Vụ

Đăng Ký Tư Vấn
Đăng Ký Tư Vấn