Công ty TNHH hai thành viên là loại hình doanh nghiệp rất năng động về vốn điều lệ và những thủ tục thành lập công ty nên là sự lựa chọn của rất nhiều người trẻ khởi nghiệp. Tuy nhiên để thành lập được một công ty người quản lý phải nắm rõ được những Điều Kiện Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên mới có thể hoàn tất thủ tục một cách chính xác về mặt pháp lý.

Điều Kiện Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN HAY NHIỀU THÀNH VIÊN

Sở hữu chế độ trách nhiệm hữu hạn và khả năng sở hữu nguồn vốn khá cao, công ty TNHH 2 thành viên vẫn là loại hình DN phổ biến đứng sau MTV, cùng điểm qua những điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay nhiều thành viên nhé!

Công ty TNHH nhiều thành viên là doanh nghiệp có từ 2 người trở lên cùng tham gia thành lập công ty và có trách nhiệm chịu các vấn đề phát sinh về khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Số lượng thành viên tối đa không được vượt quá 50 người.

  • Công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên phải có hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên 10 thành viên phải có Ban kiểm soát.
  • Tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2005.
  • Các tổ chức, cá nhân khác có quyền mua lại cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty TNHH, công ty hợp danh theo quy định của pháp luật.
  • Tên công ty, doanh nghiệp phải được đăng ký hợp pháp không trùng lặp và gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố theo quy định của Luật doanh nghiệp điều 31, 32, 33, 34. Đọc thêm kiểm tra tên công ty có bị trùng hay không
  • Trụ sở doanh nghiệp , văn phòng phải cung cấp đủ các loại giấy tờ quyền sở hữu, các loại giấy tờ liên quan và địa chỉ chính xác để cơ quan quản lý xác nhận và đối chiếu hồ sơ. Đọc thêm địa điểm kinh doanh là gì
  • Ngành nghề kinh doanh phải hợp pháp theo quy định của pháp luật. Không được đăng ký các nghành nghề cấm, không được cấp phép. Doanh nghiệp phải thỏa mãn được các yếu tố về mặt năng lực tài chính nếu đăng ký kinh doanh các nghành kinh tế đặc thù riêng. Đọc thêm bài Hỏi đáp + Danh sách những ngành nghề kinh doanh có điều kiện
  • Vốn điều lệ và vốn pháp lý phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu theo quy định của pháp luật để thành lập công ty. Vốn điều lệ phải được ghi vào Điều lệ của công ty.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC THÀNH LẬP VÀ QUẢN LÝ

  • Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang sử dụng tài chính của nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho mình.
  • Cán bộ công chức, sĩ quan, quân nhân trong các đơn vị thuộc công an nhân dân Việt Nam.
  • Người chưa đủ tuổi vị thành niên, người vi phạm pháp luật, người bị Tòa án cấm đều không thể tham gia thành lập công ty.

Trên đây là các điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay nhiều thành viên giành cho các tổ chức, cá nhân đang hướng đến loại hình doanh nghiệp này. Từ đó có thể tận dụng được những ưu điểm của nó giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *