Việc thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài đang được các doanh nghiệp nước ngoài vô cùng quan tâm nhưng hồ sơ cùng thủ tục thành lập công ty TNHH 100 vốn nước ngoài vẫn còn khá mới mẻ đối với đại đa số chủ doanh nghiệp

Hiện nay kinh tế Việt Nam đang được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp nước ngoài với chi phí về nhân lực và vật lực có giá thành rẻ so với thị trường bản địa. Với sức hút như vậy việc các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài đang ngày càng được phát triển nhiều hơn nữa là điều hoàn toàn để hiểu. Việc thành lập công ty TNHH 100 vốn nước ngoài đang được các doanh nghiệp nước ngoài và người ủy quyền vô cùng quan tâm. Để thực hiện tốt việc thành lập loại hình công ty này người thành lập cần phải nắm vững được những yêu cầu về thủ tục như sau.

Thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

Thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

Thủ tục đăng ký thành lập công ty

Các công ty, doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài phải xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Đối với lĩnh vực thương mại(thực hiện việc hàng hóa) cần phải xin thêm Giấy phép kinh doanh cho các hoạt động mua bán có yếu tố nước ngoài.

Đọc thêm bài Thắc mắc người nước ngoài đứng tên công ty tại Việt Nam

 Đọc thêm thành lập công ty xuất nhập khẩu

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

Đối với nhà đầu tư là cá nhân : gồm chứng minh thư, hộ chiếu(bản sao công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài).

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư cùng với số vốn đầu tư vào công ty(nếu ngân hàng nước ngoài xác nhận cần cung cấp bản sao công chứng, hợp pháp hóa tại lãnh sự quán Việt Nam tại nước đó).
  • Hợp đồng thuê văn phòng, trụ sở, giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê(các loại giấy quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng các loại giấy tờ tương đương).

 Đọc thêm mẫu hợp đồng thuê văn phòng

Nhà đầu tư là tổ chức : bản sao công chứng, hợp pháp hóa tại cơ quan ngoại giao Việt Nam cho các loại giấy tờ chứng nhận việc thành lập và tài liệu có giá trị tương đương.

  • Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của tổ chức đó, xác nhận về tình hình kinh tế của tổ chức đó thông qua các bản sao công chứng hợp pháp hóa của lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.
  • Hộ chiếu công chứng người đại diện pháp luật tại nước ngoài, giám đốc/ người đại diện Việt Nam qua các bản sao công chứng hợp pháp hóa của lãnh sự quán Việt Nam.
  • Điều lệ công ty, hợp đồng thuê trụ sở đi kèm với các loại giấy tờ sở hữu đính kèm.
  • Nếu là dự án công nghệ cần đề xuất các công nghệ sử dụng với dự án về loại công nghệ, quy trình sử dụng, thiết bị và trang thiết bị sử dụng của công nghệ đó.

 Đọc thêm điều lệ công ty là gì

Đọc thêm bài Hỏi & Đáp Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài từ A-Z

Trên đây là hồ sơ và thủ tục thành lập công ty TNHH 100 vốn nước ngoài mà bạn cần phải nắm rõ khi quyết định nhận sự đầu tư từ các cá nhân, tổ chức nước ngoài cho hoạt động kinh doanh của mình. Tránh được những rắc rối không đáng có trong các loại thủ tục hành chính khi thực hiện công việc này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *