BẠN CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI?

Miễn phí thành lập doanh nghiệp trọn gói & 3 tháng kê khai thuế!

Bạn đang băn khoăn không biết liệu mình có đủ điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài. Vậy hãy đọc bài viết này để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thành lập công ty có vốn nước ngoài nhé.

Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã dần không còn xa lạ tại Việt Nam với những chính sách khuyến khích nhà đầu tư của nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ việc đầu tư này các điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài được quy định để quản lý công việc này. Nếu bạn đang thắc mắc liệu mình có đủ điều kiện tham gia loại hình kinh doanh đầu tư này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài

Ai được phép đầu tư tại Việt Nam?

Pháp luật Việt Nam quy định chi cho phép các tổ chức/ cá nhân nước ngoài đăng ký hiện diện tại Việt Nam khi có quốc tịnh thuộc các nước là thành viên của WTO. Với các hình thức thương mai như hợp tác kinh doanh tổ chức/ công ty Việt Nam. Thành lập công ty liên doanh, công ty vốn nước ngoài và các văn phòng, chi nhánh tại thị trường Việt Nam.

 Đọc thêm công ty liên doanh là gì

Điều kiện về địa điểm triển khai dự án, trụ sở công ty

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ được đăng ký các dự án phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình. Các công ty này không thể đăng ký các mục tiêu sản xuất gia công nếu không có địa điểm gia công đủ điều kiện theo pháp luật của Việt Nam. Các dự án công nghiệp ngoài các trung tâm công nghiệp được quy hoạch.

 Xem thêm bài Quy định và thủ tục hành lập công ty tnhh có người nước ngoài

Thắc mắc người nước ngoài đứng tên công ty tại Việt Nam

Yêu cầu về năng lực tài chính

Nhà đầu tư nước ngoài phải kê khai đầy đủ thông tin về vốn đầu tư, vốn điều lệ công ty. Các loại giấy tờ chứng minh được bảo lãnh bởi ngân hàng của nước ngoài và các loại giấy tờ khác.

 Đọc thêm Phân biệt vốn điều lệ & vốn pháp định

Kinh nghiệm của nhà đầu tư

Nhà đầu tư cần giải trình được kinh nghiệm của mình khi phát triển các dự án tương tự như dự án triển khai tại thị trường Việt Nam để có thể được cấp phép kinh doanh loại hình đó.

Trên đây là những điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mong rằng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về những điều kiện này để kiểm tra xem mình có đủ điều kiện hay còn thiếu gì để chuẩn bị chu đáo, hoàn thành việc thành lập doanh nghiệp của mình theo đúng pháp luật hiện hành của Việt Nam. Tránh những rắc rối khi thực hiện việc đăng ký loại hình công ty này với đối tác của mình. Chúc bạn thành công. 

info liên hệ
Trần Chung
Trần Chung
A wonderful serenity has taken possession of my entire soul, like these sweet mornings of spring which I enjoy with my whole heart. I am alone, and feel the charm of existence in this spot, which was created.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều Người Xem

Sản Phẩm - Dịch Vụ

Đăng Ký Tư Vấn
Đăng Ký Tư Vấn