Việc thành lập công ty TNHH có người nước ngoài góp vốn với người bản xứ đang được nhiều người quan tâm. Bởi lợi ích của nó mang lại cho 2 bên đều có lợi ích tương đương nhau.

Hiện nay việc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã không còn quá xa lạ tại thị trường Việt Nam. Với việc ngày một nhiều các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư khai thác tiềm năng kinh tế của Việt Nam giúp cho các loại hình công ty này ngày càng phát triển mạnh hơn. Việc thành lập công ty TNHH có người nước ngoài góp vốn với người bản xứ đang được nhiều người quan tâm. Bởi lợi ích của nó mang lại cho 2 bên đều có lợi ích tương đương nhau.

Đọc thêm bài Góp vốn trong công ty TNHH

Thành lập công ty tnhh có người nước ngoài

Thành lập công ty tnhh có người nước ngoài

Quy định về vốn

Nếu doanh nghiệp của có từ 49% vốn thành lập công ty là vốn của người nước ngoài thì được áp dụng theo quy định của pháp luật về đầu tư. Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đọc thêm phân biệt vốn điều lệ và vốn pháp định

Doanh nghiệp dưới 49% vốn thành lập công ty thì theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và đăng ký doanh nghiệp.

 

Thủ tục thành lập công ty tnhh có người nước ngoài bao gồm

  • Bản đăng ký, đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư tài chính.
  • Hồ sơ đi kèm theo gồm danh sách thành viên, điều lệ công ty nếu có từ 2 thành viên thành lập trở lên.
  • Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư, gồm các loại văn bản xác nhận số dư của ngân hàng nơi nhà đầu tư mở tài khoản và có số vốn ít nhất phải bằng số vốn nhà đầu tư góp cho việc thành lập công ty đó.
  • Hợp đồng hợp tác kinh doanh theo hình thức đầu tư hợp đồng hay hình thức kinh doanh.
  • Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư : Phải có hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng được công chứng hoặc được cơ quan thẩm quyền xác nhận và phải có giấy tờ đi kèm hợp pháp của văn phòng này.
  • Các văn bằng của người đầu tư nước ngoài khi đưa vào Việt Nam cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự và công chứng giấy tờ đã được dịch thuật ra tiếng Việt.

 Tham khảo hợp đồng góp vốn kinh doanh

Số lượng hồ sơ tối thiểu ít nhất 02 bộ : 1 bộ nộp và 1 bộ để lưu hồ sơ pháp lý của công ty.

Việc thành lập công ty tnhh có người nước ngoài được áp dụng tùy thuộc vào giá trị của người góp vốn thành lập công ty. Tuy nhiên vẫn tuân thủ các thủ tục chung như trên. Nếu đã xác định thành lập loại hình công ty này bạn cần tìm hiểu thật chính xác thông tin về thủ tục để tránh những rắc rối về thủ tục hành chính gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *