Bạn đang rất muốn thành lập công ty ở Singapore nhưng ngặt nỗi bạn là dân Việt Nam 100% nên mù tịt về những quy định thủ tục điều kiện thành lập công ty tại nơi này. Bạn đến đúng nơi rồi đây, tham khảo thông tin bên dưới nhé

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay việc thành lập công ty ở các nước trong khu vực trên thế giới đã không còn xa lạ với nhiều người muốn phát triển sự nghiệp của nước ngoài. Việc thành lập công ty ở Singapore hiện nay được nhiều doanh nghiệp Việt Nam hứng thú bởi chính sách hỗ trợ vốn nước ngoài của họ rất mạnh. Để thành lập được công ty cho mình đúng với pháp luật của Singapore bạn cần nắm rõ những thủ tục và điều kiện dưới đây để công việc được tiến hành thuận lợi nhất.

Thành lập công ty ở Singapore

Thành lập công ty ở Singapore

Điều kiện thành lập công ty ở Singapore gồm?

  • Công dân đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên, là người bản địa hoặc người nước ngoài nếu có đủ điều kiện đều có thể thành lập công ty.
  • Luật Singapore cho phép sở hữu 100% thuộc về người nước ngoài.
  • Vốn điều lệ tối thiểu là 1 USD.
  • Người giám đốc là 1 người, tuy nhiên nhưng trong mọi trường hợp phải có 1 giám đốc là người bản xứ.

 Xem thêm bài Điều kiện thành lập công ty tại Mỹ: Dễ hay khó 

Giấy tờ thủ tục để đăng ký gồm?

  • Bản sao hộ chiếu.
  • Giấy xác nhận địa chỉ thường trú tại Singapore (hộ khẩu, chứng minh thư công chứng tiếng Anh).
  • Giấy chứng nhận của ngân hàng tại Việt Nam trong trường hợp khách có vốn điều lệ tại Việt Nam.

 Đọc thêm Phân biệt vốn điều lệ & vốn pháp định

Nếu thành lập công ty tại Singapore mà chủ sở hữu ở tại Việt Nam thì khách hàng phải cung cấp công chứng giấy đăng ký kinh doanh, các quyết định bổ nhiệm người quản lý doanh nghiệp như giám đốc công ty. Hộ chiếu của các thành viên là cổ đông và người quản lý công ty. Các văn bản đều phải có dịch và công chứng theo Luật doanh nghiệp của Singapore.

 

Thời gian để thành lập công ty tại Singapore mất bao lâu?

Để thành lập một doanh nghiệp tại Singapore thường mất từ 1 cho đến 3 ngày làm việc để hoàn thiện thủ tục. Tuy nhiên nếu muốn lấy ngay thì bạn có thể hoàn thành nó trong vòng 1 ngày . Tiến độ công việc phụ thuộc vào giấy tờ của khách hàng đăng ký cho nên bạn cần chuẩn bị kỹ càng để tiết kiệm được thời gian cho mình.

Việc thành lập công ty ở Singapore hiện nay đã trở lên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các trung tâm và đại lý cho các doanh nghiệp. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của họ để được tư vấn chi tiết hơn nếu vẫn còn có thắc mắc về những thông tin trong bài viết. Để có thể giúp công việc của bạn được tiến hành thuận lợi nhất và phát triển hệ thống kinh tế Việt Nam ngày càng mạnh mẽ trong khu vực và trên trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *