Mặc dù được khuyến khích thành lập công ty tại Mỹ vì tuy nhiên chủ doanh nghiệp vẫn phải nắm vững những điều kiện thành lập công ty tại Mỹ vì mỗi tiểu bang đều có chính sách khác nhau

Việc thành lập công ty tại nước Mỹ đang được nhiều người Việt Nam hướng đến bởi chính sách mở cửa khuyến khích vốn đầu tư nước ngoài tốt của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên nước Mỹ là một đất nước liên bang và mỗi bang đều có những quy định riêng của mình. Người có dự định thành lập công ty phải nắm rõ được những điều kiện thành lập công ty tại Mỹ mới có thể tiến hành công việc được thuận lợi trước những rắc rối về mặt pháp luật này.

dieu kien thanh lap cong ty tai my 609cce39cb1ee

Điều kiện thành lập công ty tại Mỹ

Để thành lập doanh nghiệp tại Mỹ yêu cầu công ty tại Việt Nam phải có đủ giấy tờ thành lập công ty tại Việt Nam. Các loại giấy tờ bao gồm điều lệ thành lập công ty, danh sách cổ đông, người sáng lập, giấy phép hành nghề tại Việt Nam. Các giấy tờ xác nhận tình hình kinh doanh do các công ty kiểm toán, ngân hàng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Mỗi bang có yêu cầu khác nhau về các loại giấy tờ và việc công chứng giấy tờ khác nhau.

Các loại giấy phép đăng ký kinh doanh theo nội dung kinh doanh của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp không được phép kinh doanh các lĩnh vực không được đăng ký.

Tên công ty không được trùng với các tên hiện hành và nếu không sử dụng trong thời gian công ty chưa tiến hành hoạt động cần phải bảo lưu công ty. Nếu bị đăng ký mất trong thời gian này thì phải đăng ký tên mới để hoạt động.

Loại hình công ty phải rõ ràng : bạn muốn đăng ký công ty gì? Công ty cổ phần, công ty TNHH, hợp danh hữu hạn hay hợp danh thông thường để đăng ký cho phù hợp với yêu cầu mà các tiểu bang đưa ra.

Mã số thuế của công ty (EIN) là vô cùng quan trọng đối với một công ty tại Mỹ, vì đây là điều kiện cần tối thiểu để một công ty tại Mỹ nộp hồ sơ mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ. Do đó, khi tiến hành thành lập công ty tại Mỹ, nhà đầu tư cẩn kiểm tra dịch vụ mà công ty tư vấn cung cấp đã bao gồm hỗ trợ xin mã số thuế công ty. 

Điều kiện thành lập công ty tại Mỹ được yêu cầu dựa trên quy định của từng tiểu bang và phụ thuộc vào loại hàng hóa mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Những thông tin trên mong rằng có thể giúp bạn tìm hiểu được những điều kiện ràng buộc trong việc phát triển tại thị trường Mỹ cho công việc của mình gồm những yếu tố nào để chuẩn bị hồ sơ đăng ký một cách tốt nhất để tiết kiệm chi phi cho công việc của mình.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY Ở SINGAPORE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *