Chuyển nhượng công ty TNHH là trường hợp rất phổ biến khi chủ sở hữu doanh nghiệp không muốn tiếp tục kinh doanh và người nhận chuyển nhượng công ty muốn nhận được sự uy tín từ công ty lâu năm

Việc chuyển nhượng công ty cho các cá nhân, tổ chức khác đã không phải là chuyện quá xa lạ. Điều này giúp cho cả bên bán và bên mua tiết kiệm được chi phí, thời gian trong việc xây dựng hoặc thay đổi doanh nghiệp cho mình. Việc chuyển nhượng công ty tnhh được hướng tới nhiều nhất hiện nay bởi vì đây đang là mô hình doanh nghiệp hoạt động rộng trong rất nhiều các lĩnh vực.

Chuyển nhượng công ty tnhh

Chuyển nhượng công ty TNHH

Theo quy định của pháp luật

Theo điều 41 luật doanh nghiệp thì các công ty tnhh có quyền chuyển nhượng phần vốn góp ban đầu của mình cho các cá nhân, tổ chức khác khi đã đồng ý thỏa thuận được với nhau. Các thủ tục và quyền giải quyết giao dịch đều tuân theo quy định của pháp luật về việc chuyển đổi công ty tnhh giữa bên bán và bên mua.

 Xem thêm bài Hồ sơ tặng cho phần vốn góp trong công ty TNHH

Hồ sơ đăng ký gồm

  • Thông báo thay đổi.
  • Quyết định của hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty tnhh 1 thành viên với sự thay đổi.
  • Biên bản họp hội đồng thành viên cho việc thay đổi.
  • Danh sách thành viên mới kèm theo thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân và hộ chiếu (các thành viên nhận quyền chuyển nhượng).
  • Hợp đồng chuyển nhượng phần góp vốn giữa các bên liên quan.
  • Bản sao hoặc bản gốc đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của người đại diên pháp luật của công ty như chứng minh thư hoặc hộ chiếu của cả người đại diện cũ và mới.
  • Có thể đăng ký chuyển nhượng cả thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm của công ty cũ cho công ty mới nếu vẫn muốn giữ nguyên.
  • Sau khi hoàn thàn tất cả thủ tục thì bên nhận kế thừa sẽ phải chịu toàn bộ nghĩa vụ về thuế như công ty ban dầu theo luật định.

Đọc thêm người đại diện theo pháp luật của các loại hình doanh nghiệp

Việc chuyển nhượng công ty tnhh phải được thực thi theo những tiêu chuẩn của pháp luật đề ra. Với những yêu cầu về cả bên bán và bên mua phải đáp ứng được để hoàn thành hồ sơ chuyển nhượng. Chính vì thế khi tiến hành thủ tục này cần nắm rõ được những yêu cầu và giấy tờ đăng ký. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn nhờ các bên dịch vụ thứ 3 giúp đỡ để hoàn thành một cách nhanh chóng nhất cho mình và tránh được những rắc rối không đáng có trong giao dịch của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *