Logo là biểu tượng đại diện thương hiệu. Thiết kế Logo Phong Thuỷ sẽ dựa vào lý thuyết âm dương ngũ hành (thủy sinh mộc, thổ sinh kim, hỏa khắc kim…), dựa theo tuổi và vận mệnh chủ doanh nghiệp mà tạo logo phong thủy và bảng hiệu phù hợp để mang lại may mắn và năng lượng tích cực. Những người mệnh kim, logo phong thủy mệnh kim sẽ hợp với các màu sắc (màu cam, đỏ,…), hình dáng (hình tròn, hình tam giác, hình vuông) khác với logo mệnh mộc, logo phong thủy mệnh hỏa, logo phong thủy mệnh thủy.

Logo Phong Thuỷ

Logo là hình ảnh, là biểu tượng đại diện giúp nhận diện thương hiệu công ty, thể hiện bản sắc và giá trị của công ty. Khi nhìn vào logo của doanh nghiệp, khách hàng cũng có thể phần nào đánh giá được giá trị sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp. Do đó, thiết kế logo là điều quan trọng trong xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Một logo ấn tượng giúp truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Để thiết kế nên một logo đẹp cần tuân theo nhiều yếu tố, trong những yếu tố đó, phong thủy đóng vai trò khá quan trọng.

Button thiết kế giá rẻ

Tạo logo phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của người chủ doanh nghiệp sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi. Những người mệnh kim sẽ hợp logo phong thủy mệnh kim, với những màu sắc và hình dáng (hình dáng tròn, tam giác, hình vuông) sẽ khác với người thuộc các mệnh khác, logo phong thủy mệnh hỏa, mệnh mộc hay logo phong thủy mệnh thủy. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để bổ sung thêm thông tin về lý thuyết phong thủy, những quy luật để có thể thiết kế logo cho hợp phong thủy phù với công ty mình nhé !

Logo âm dương

Phong thủy là nghệ thuật chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước của trái đất, màu sắc, hình khối và các yếu tố khác đến đời sống của con người. Phong thủy liên quan đến cát hung, thọ yểu, họa phúc và sự cùng thông của con người.

Thuật phong thủy cũng hoạt động dựa trên dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

Trong kinh doanh, nhiều người thường ứng dụng các yếu tố phong thủy (một cách khoa học chứ không phải loại hình mê tín dị đoan) như bố trí nhà cửa, văn phòng làm việc, đặt tên công ty theo phong thủy, tên thương hiệu, thiết kế logo hợp phong thủy,… với mong muốn đem lại những điều may mắn thuận lợi trong làm ăn.

LOGO BẢNG HIỆU THEO THUYẾT PHONG THỦY

Để thiết kế logo hợp phong thủy độc đáo, sáng tạo và phù hợp với mong muốn của chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ những điểm chính sau đây:

 • Yêu cầu về bố cục phải rõ ràng, phông chữ dễ nhìn, dễ nhận biết, đường nét hài hòa để tạo thiện cảm với người xem.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp tùy theo bổn mệnh chủ doanh nghiệp, không quá tương phản gây khó chịu.
 • Thuận theo thuyết âm dương và ngũ hành trong phong thủy, Logo theo phong thủy cần đạt được sự cân bằng âm dương về màu sắc, hình khối. Ngũ Hành của Logo cần được lựa chọn phù hợp để vừa bổ trợ cho Niên Mệnh lại vừa cân bằng Tứ Trụ Mệnh của chủ doanh nghiệp.
 • Logo cần thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, năng lượng lưu chuyển, khi nhìn vào logo không có cảm giác bí bách.

Những điểm cần phải tránh trong thiết kế logo

 • Logo không nên quá màu mè, sử dụng nhiều màu sắc gây rối mắt.
 • Không nên dùng các hình ảnh gây hiểu lầm, phản cảm tạo ấn tượng không tốt cho khách hàng.

THIẾT KẾ LOGO – TẠO LOGO PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO?

màu phong thuỷ 1

ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH

Môi trường được cấu thành từ 5 nguyên tố cơ bản: Thổ (đất), Kim (kim loại), Thủy (nước), Mộc (cây cối) và Hỏa (lửa). Lý thyết Ngũ hành được diễn giải qua 2 nguyên lý cơ bản là tương sinh và tương khắc. Tương sinh là giúp đỡ nhau cùng phát triển, tương khắc là áp chế nhau.

Trong Tương Sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Trong Tương Khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Trong nhận diện thương hiệu, yêu cầu quan trọng nhất là cách sử dụng màu sắc phối hợp hài hòa, cân bằng tùy vào những yếu tố lĩnh vực hoạt động, văn hóa và địa lý. Do đó, theo phong thủy thiết kế logo người ta sẽ chọn lựa những sắc màu đại diện cho mệnh Tương sinh (tránh các màu đại diện cho mệnh tương khắc) với bổn mệnh chủ doanh nghiệp với mong muốn đạt được nhiều may mắn, thành công và ngày càng phát triển hơn.

Mỗi mệnh tương ứng với 1 nguyên tố  được đặc trưng bởi các sắc màu khác nhau:

 • Thổ: Nâu, vàng, cam
 • Kim: Trắng, bạc
 • Thủy: Xanh nước biển, đen
 • Mộc: Xanh, lục
 • Hỏa: Đỏ, tím

LOGO MỆNH KIM

logo mệnh kim

Trong thiết kế logo cho người mệnh kim nên dùng các màu sắc tươi sáng, ánh kim như trắng, xám, ghi, kết hợp màu sắc thịnh vượng phù hợp với bổn mệnh như màu nâu trầm, màu vàng, tránh sử dụng các màu đỏ, hồng, tím (Hỏa khắc Kim).

Logo nên dùng các hình khối như tròn, hình cong, bán nguyệt thể hiện sự hoàn hảo, đồng nhất.

Button thiết kế giá rẻ

LOGO MỆNH MỘC

logo mệnh mộc

Logo cho người mệnh mộc nên chọn các màu xanh lá cây màu lục (là màu của sự sinh sôi nảy nở, tràn đầy năng lượng mới), kết hợp với tông mà đen, màu xanh đậm, xanh biển (Thủy sinh Mộc), không nên dùng màu trắng sáng, ánh kim (Kim khắc Mộc). Logo cũng nên chọn sử dụng hình khối như hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh, các hình dạng tương sinh: sóng nước, hình bất định.

LOGO MỆNH HỎA

logo mệnh hỏa

Logo theo phong thủy mệnh Hỏa nên chọn tông màu đỏ, hồng, tím, kết hợp các màu tương sinh với mệnh hỏa như xanh lá (Mộc sinh Hỏa), tránh dùng màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa). Sử dụng hình khối như tam giác hình tháp, hình cánh buồm, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa, tương sinh với mệnh là hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu.

LOGO MỆNH THỔ

logo mệnh thổ

Tạo logo theo phong thủy mệnh Thổ nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu, màu cam, cũng có thể lựa chọn màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ), hoặc màu trắng, ghi, xám để kết hợp, màu xanh là màu kiêng kỵ mà người mệnh Thổ nên tránh dùng (Mộc khắc Thổ). Nên dùng những hình khối như hình vuông, hình thoi biểu hiện tính cân bằng, vững chắc tạo cảm giác cân xứng. Hình tương sinh với mệnh thổ: hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa.

LOGO MỆNH THỦY

logo mệnh thủy

Trong thiết kế logo theo phong thủy mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu đen, màu dương, xanh biển sẫm kết hợp các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thủy), nên tránh dùng màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thủy). Sử dụng những hình khối hình sóng nước, hình bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt thích hợp cho người mệnh Thủy thể hiện điềm tĩnh, hòa bình, nhẹ nhàng.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế logo hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo được nét thẩm mỹ, truyền tải thông điệp thương hiệu doanh nghiệp. Nếu bạn là người lưu tâm đến những quy luật phong thủy trong thiết kế logo, bảng hiệu thì nên bỏ túi những thông tin bổ ích trong bài viết này để có thể thiết kế hoặc yêu cầu dịch vụ thiết kế logo đẹp, ý nghĩa và giá rẻ nhất thị trường của Hoàng Nam.

Button thiết kế giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *