Thành phố Thủ Đức thành lập từ quận 2, quận 9quận Thủ Đức. Thành phố này là đô thị loại 1, hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng to lớn về phát triển kinh tế xã hội. Cùng với sự thay đổi đó, nhiều vấn đề được nhiều người quan tâm đó là sự chuyển đổi giấy tờ như thế nào, đặc biệt là liên quan đến hoạt động kinh doanh như thay đổi giấy phép kinh doanh thành phố Thủ Đức khi Tp. Thủ Đức thành lập, thay đổi thông tin hóa đơn hay những chứng từ quan trọng khác.

Dịch vụ Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh thành phố Thủ Đức là một trong những dịch vụ vô cùng cần thiết trong thời gian sắp tới! Mời bạn đọc chi tiết cụ thể ở dưới đây nhé.

thay đổi giấy phép kinh doanh thành phố thủ đức

Theo Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội, Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức được quy hoạch sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số để lập thành Thành Phố Thủ Đức, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Bên cạnh những thuận lợi và tiềm năng hứa hẹn của về sự phát triển kinh tế, hạ tầng của khu đô thị mới trong tương lai, có nhiều vấn đề khiến người dân các quận băn khoăn lo lắng, đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn.

thay đổi địa chỉ thành phố thủ đức

Ví dụ như chuyển đổi các giấy tờ hành chính, căn cước công dân, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh Thủ Đức như thế nào, thay đổi thông tin trên hóa đơn, vốn điều lệ, v.v… Vậy vấn đề sẽ được giải quyết ra sao, làm sao để thực hiện quy trình chuyển đổi nhanh chóng, thay đổi thông tin công ty đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, các dịch vụ được thông suốt!

Thành phố Thủ Đức được hình thành và công nhận là đô thị loại 1 với 6 trọng điểm là Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu công nghệ cao. Sự sắp xếp phân cụm này tập trung vào việc phát triển có trọng tâm và chọn tiếp cận hình thành các khu đô thị. TP.Thủ Đức là “thành phố trong thành phố” (trực thuộc Tp. Hồ Chí Minh) đầu tiên của Việt Nam được hình thành trên cơ sở sáp nhập nguyên trạng 3 quận. TP.Thủ Đức có 34 phường, rộng 211,56 km2 và hơn 1 triệu dân sau khi được thành lập.

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUYỂN ĐỔI 

Thay đổi địa chỉ, giấy phép kinh doanh, thay đổi con dấu, thông tin hóa đơn và chứng từ là thủ tục cần chú ý khi chuyển đổi đơn vị hành chính từ các quận (Q.2, Q.9, Quận Thủ Đức) sang TP. Thủ Đức. Ngoài ra, một số giấy tờ như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe, bảo hiểm xã hội, thay đổi số điện thoại,… cũng cần được cập nhật thông tin mới.

Thay đổi giấy phép kinh doanh tại thành phố Thủ Đức

Hồ sơ hành chính cần chuẩn bị để cập nhật địa chỉ trên giấy phép kinh doanh:

  • Thông báo về việc cập nhật địa chỉ của công ty.
  • Quyết định Cập nhật địa chỉ Công ty khi thành lập Tp. Thủ Đức.
  • Văn bản uỷ quyền và chứng thực cá nhân (trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải người đại diện pháp luật của công ty).
  • Biên bản họp nếu công ty là Công ty Cổ phần hoặc công ty TNHH hai thành viên.

Thay đổi mẫu con dấu

Doanh nghiệp khắc con dấu mới và thông báo về việc thực hiện thay đổi con dấu.

Điều chỉnh thông tin địa chỉ hóa đơn

Để không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, ngay khi bộ máy hành chính Tp. Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thay đổi thông tin chỉ cần điều chỉnh lại thông tin trên hóa đơn điện tử (địa điểm) mà không cần gửi thông báo thay đổi hóa đơn đến cơ quan thuế.

Hiểu đơn giản là đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử thì chủ động cài đặt lại phần mềm thay đổi tên thông tin đơn vị hành chính mới trên hóa đơn chứng từ theo thông tin đơn vị hành chính mới. Nếu sử dụng hóa đơn đặt in hoặc hóa đơn mua của cơ quan thuế thì doanh nghiệp gạch bỏ thông tin đơn vị hành chính cũ, đóng dấu tên đơn vị hành chính mới lên các hóa đơn in sẵn để tiếp tục sử dụng.

DỊCH VỤ ĐIỀU CHỈNH GIẤY PHÉP KINH DOANH VÀ CON DẤU DOANH NGHIỆP

Là một đơn vị dịch vụ pháp lý có đội ngũ nhân viên làm việc nhiều năm kinh nghiệm, Dịch vụ kế toán Hoàng Nam xin giới thiệu dịch vụ thay đổi, điều chỉnh giấy phép và con dấu các ngành nghề kinh doanh, giúp doanh nghiệp chuyển đổi và cập nhật thông tin mới một cách thuận tiện và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với chi phí hấp dẫn.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, giá dịch vụ của chúng tôi luôn ở mức giá thấp nhất so với thị trường chung. Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết, xin vui lòng điện thoại trực tiếp qua hotline 0868.112.114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *