Tổng hợp những lần NGU không thể tả của đứa ngáo đá sinh viên chưa biết hiện thực và có “tí” ảo tưởng về sự thành công

Phong trào “khởi nghiệp” với MMO dấy lên mạnh từ cách đây 3-5 năm về trước, lúc đó mình còn là sinh viên học năm cuối biết chút kiến thức “sách vở” mà thích mảng kiếm tiền online nên dấn thân vào mặc dù tiền vốn và kiến thức thực tế chẳng có bao nhiêu, đây cũng không hẳn là khởi nghiệp theo kiểu như mọi người hình dung là ý tưởng mới đột phá, có hệ thống , thành lập công ty , có nhân viên, phải biết luật DN mà đây là hình thức kiếm tiền trên mạng , nếu giỏi bạn chỉ cần một mình và kiếm hàng chục, trăm triệu mà không cần phải ý tưởng mới hay đột phá hay j j đó phức tạp, vd chỉ cần làm được 1 website và dùng kỹ năng của mình để kiếm tiền mà thôi. Phong trào đó mình cũng tham gia và đây là những lần ngu mà mình từng vấp phải

khởi nghiệp ngu

 

Mất tiền ngu vì bị lừa vào team

Đang lúc mình loay hoay kiếm vài 3 đồng lẻ trên mạng thì có 1 người tự xưng là vendor (nhà cung cấp sản phẩm) Việt Nam đang kiếm cộng sự để lập team làm marketing cho sản phẩm của họ, show doanh thu 500tr,1 tỉ thấy mà mê nên đâm đầu vào xin gia nhập ,bảo phải chuyển 1tr làm tin trước, mình chuyển ngay và luôn, sau 2 ngày thì nick đó tìm hoài không thấy nữa. Firstkill đầu đời và ngu không thể tả của mình

Mất tiền ngu vì mua phần mềm

Thành lập công ty để kinh doanh bây giờ cũng vậy giống MMO đòi hỏi các kỹ năng quảng cáo như SEO, chạy ads facebook, …để kiếm đơn hàng,  hồi đó làm SEO vs facebook mệt (và thực tế là bây giờ còn mệt hơn trước nữa ^^!) , thấy quảng cáo tool bắn link, 1 phát là lên đỉnh mua về xài , bắn thì đúng có website một phát là lên đỉnh 100 mất hút luôn , có cái thì bắn méo được, kinh nghiệm là tool không biết xài thì chắc j hơn quay tay. 

 

Mất tiền ngu vì tham gia khóa học kiếm tiền

Phải thừa nhận rằng không phải khóa học nào cũng dở, quan trọng là mình học được gì nhưng có những  khóa học dạy kiếm tiền mà không có tí thực tiễn nào, cam kết tool này tool kia mà toàn xài hàng crack, bẻ khóa virus không, kiến thức thì toàn copy lại trên mạng hoặc của những người khác . Bây h miễn phí học còn chưa hết, và trước khi học nên tìm hiểu review của những người đã học, tìm người cực nổi tiếng trong cộng đồng vd như Nguyễn Trọng Thơ, Đình Tỉnh, Vũ Ngọc Quyền…

Mất tiền ngu khi mua website

Được quảng cáo là code ngon , chuẩn SEO, đăng bài cái lên TOP mà đặt làm về đăng cả trăm cái vẫn chưa lên TOP, những lời quảng cáo không thực tế và ảo tưởng của bọn coder không có kiến thức về marketing. Kinh nghiệm tự làm là trên hết, wordpress có sẵn làm mấy hồi không thì mua code chuẩn SEO giá cũng mềm về rồi chiến thôi.

Tạm thời nhớ lại nhiêu đây thấy cũng ngu quá rồi , phần NGU tiếp theo để dành P2 vậy. Bạn nào ngu comment cho cả làng cùng biết nhé hehe.

Phần 2

Ngu vì dễ nản

Khởi nghiệp online hay có thể gọi là MMO là một lĩnh vực rất khó, thường thì đa phần ae đều chiến ở nước ngoài, vì hành vi thanh toán online khá mạnh, ở Việt Nam thì hành vi này cũng chưa phổ biến và phải kết hợp với COD tận nhà. Thường thì làm phải mày mò rất nhiều và đa số mất hơn 1 năm để có thu nhập ổn định, vốn là mô hình kiếm tiền vô hình, không thể chia sẻ cùng ai vì ít ai hiểu, người ta chỉ thấy những thứ trước mắt như công ty, số lượng nhân viên,….bạn sẽ rất dễ nản vì những tác động xung quanh và mình cũng như vậy, cảm giác quá cô đơn và thất bại liên tục khiến mình bỏ cuộc mặc dù lúc đó cũng kiếm được dăm 3 triệu.

 

Ngu vì chọn hướng đi sai trong khi vốn không đủ

Có rất nhiều hình thức làm MMO ví dụ Affliate, Bán áo thun, Niche site, Authority site, GA, Dropshipping,…. tuy nhiên mỗi hình thức lại đòi hỏi vốn ít hay nhiều khác nhau, vốn tự thân hoặc vốn tiền bạc. Lúc đó mình bán áo thun sunfrog ở nước ngoài , vốn lúc đó chỉ có 500k ,nhìn người ta chạy ad kiếm nghìn đô mà thèm nhỏ dãi, cũng bày đặt chạy bán áo thun, cũng may chạy hơn 200k bán được 2 cái áo lời 10$, cơ mà thấy cũng chua quá nên thôi, đến h còn chả thèm rút và cũng không biết rút được hay không.

 sunfrog

 

Ngu vì tham gia các hình thức kiếm tiền nhanh

Lần đó cũng khá lâu rồi, lúc học cấp 3 vì thiếu tiền bao gái mà phải quyết tâm kiếm tiền, hồi đó các hình thức như PTC (click quảng cáo), offer, khảo sát, gõ capcha,… rất phổ biến, cũng thử, cũng để cho quảng cáo chạy trên máy mình cả tháng trời, định mệnh là nó scam và không trả tiền, các hình thức này nay nó trả tiền mai nó scam là chuyện thường. Ngu vì tham thế thôi.

Quản lý bản thân không tốt

Làm MMO là làm tự do, tự bản thân mình quản lý tiến độ công việc và thời gian, bạn lười, chưa có kết quả, làm không có mục đích , làm vì tham. Oke đó là chuyện xảy ra với mình thời gian đầu, MMO là 1 công việc cần sự đầu tư rất nghiêm túc, một vấn đề nữa là mình cũng hay nghi ngờ hướng đi của bản thân vì chưa 1 lần thành công, do đó bệnh lười ngày càng trầm trọng.

 

Sợ đầu tư – đặt nặng vấn đề tiền bạc

Đây không phải vấn đề về vốn, nhiều người có vốn muốn làm MMO nhưng rất ngại đầu tư vì phải đầu tư 1 số thứ mà không biết kết quả sẽ đi về đâu. Đầu tư mua host, mua domain làm web như vậy chắc gì mình đã kiếm được tiền ? Đây là 1 vấn đề mình đã khắc phục, có lúc mình có khá nhiều tiền nhưng sợ mất, ngại đầu tư mà không biết rằng, bỏ tiền ra mới có kiến thức, mới có trải nghiệm.

 

Phụ thuộc vào các khóa học khởi nghiệp online

Quá tin tưởng, phụ thuộc vào những khóa học khiến cho mình có tính ỷ lại, mình cho là hình thức mình làm có những kiến thức gì thì các khóa học, người dạy cho bạn đã chia sẻ hết rồi. Mình không chịu tìm kiếm các thông tin khác mà không hề biết rằng những thứ người ta dạy cho mình chỉ là căn bản, trải nghiệm của chính người ta còn việc áp dụng, tìm hiểu hay sáng tạo hơn, là mới ra trải nghiệm của mình, vậy mới bền vững.

Group khởi nghiệp hay nên join :

https://www.facebook.com/groups/clbkhoinghieptreycs/

https://www.facebook.com/groups/bloggerkhoinghiep

https://www.facebook.com/groups/tulapvakhoinghiep

https://www.facebook.com/groups/khoinghiepvadautu

https://www.facebook.com/groups/startupvn.club

https://www.facebook.com/groups/Phattrienkhoinghiep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *