TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA DOANH NGHIỆP

Mở tài khoản ngân hàng (TKNH) là một bước cần thiết và quan trọng trong quá trình thành lập công ty. Bởi vì trong hoạt động mua bán kinh doanh của công ty, nếu phát sinh giao dịch với một số cơ quan nhà nước như nộp các loại thuế (hiện tại đã được điện tử hoá), giao dịch trên 20 triệu đồng thì bắt buộc công ty phải thực hiện bằng tài khoản ngân hàng. Thế nên một doanh nghiệp không thể không có tài khoản ngân hàng.

Đọc thêm: Thủ tục và hồ sơ đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

ĐÓNG TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG DOANH NGHIỆP

Trong một số trường hợp như không kinh doanh nữa, muốn chuyển đổi các giao dịch sang đơn vị ngân hàng khác và đóng TKNH cũ, khách hàng sẽ có rất nhiều thắc mắc. Hoàng Nam xin tổng hợp lại các trường hợp phổ biến mà chúng tôi gặp được trong rất nhiều năm qua, mong rằng sau khi tham khảo các bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời.

Câu hỏi 1: Cho e hỏi, công ty e mới đóng 1 TKNH, vậy e có làm thay đổi thông tin công ty mẫu 08 ngân hàng để nộp không?

Trả lời: Trường hợp của doanh nghiệp không cần nộp Thông báo về việc đóng TK ngân hàng tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Doanh Nghiệp

Câu hỏi 2: cho em hỏi là Công ty em đã mở Tài khoản ngân hàng và làm mẫu 08-MST nộp chi cục Thuế quản lý năm 2015. Nay em muốn đóng TK đó thì cho em hỏi em làm phụ luc II-15 gửi sở kế hoạch và đầu tư hay làm mẫu 08-MST (theo thông tư 26) gửi chi cục Thuế quản lý ah? Theo em biết thì trên sở chỉ cập nhật số tài khoản nào đã đăng ký trên sở, còn tài khoản nào (cũ) lúc trước đăng ký ở đâu thì nộp mẫu 08 đóng tài khoản ở đó phải không ah? Xin giải đáp giúp em ah. Em xin cám ơn.

Trả lời: Trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký mở TKNH trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, nay doanh nghiệp muốn thay đổi thông tin TKNH thì có thể tham khảo thủ tục và tải mẫu đăng ký thay đổi thông tin tài khoản tại địa chỉ sau: www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/ Đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến theo Chương trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử thông qua website của Bộ Kế hoạch và Đầu tư www.dangkykinhdoanh.gov.vn, số điện thoại hỗ trợ: 043.8489.912.

Sau khi hoàn tất hồ sơ và được Hệ thống phản hồi chấp thuận, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại nhà do Bưu điện Thành phố cung cấp, số điện thoại hỗ trợ: 083.9247.247. Hoặc doanh nghiệp có thể đăng ký lấy số thứ tự để nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh qua tổng đài 1080 hoặc đến trực tiếp để được lấy số thứ tự.

Câu hỏi 3: Cho em hỏi đóng TKNH có phải làm thủ tục đăng ký với sở kế hoạch đầu tư không

Trả lời: Để đăng ký thêm hoặc hủy bỏ TKNH của doanh nghiệp thì doanh nghiệp sử dụng mẫu phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp để đăng ký thay đổi. Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến thông qua website của Bộ Kế hoạch và đầu tư www.dangkykinhdoanh.gov.vn , số điện thoại hỗ trợ: 043.8489.912.

Câu hỏi 4 : Cho em hỏi, bên em ngưng sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV của công ty thì có làm mẫu nào để nộp lên sở không ạ? Em cảm ơn ạ.

Trả lời: Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục tại địa chỉ:

http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/dkdn/lists/posts/post.aspx?CategoryId=3&ItemID=377&PublishedDate=2012-09-18T13:55:00Z

Câu hỏi 5: Chào Anh / Chị, Công ty em có 3 tài khoản ngân hàng và đã đăng ký với cơ quan thuế trước đây. Vì không sử dụng nên công ty em đã đóng 2 TK. Vậy em có cần làm thông báo với sở KH và ĐT không ah? nếu có thì làm theo mẫu nào?

Trả lời: Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi thông tin thuế (thông tin tài khoản ngân hàng) đề nghị thực hiện thủ tục thay đổi thông tin về tài khoản ngân hàng tại địa chỉ:

http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/dkdn/lists/posts/post.aspx?CategoryId=3&ItemID=377&PublishedDate=2012-09-18T13:55:00Z

Vấn đề của khách hàng khi tìm đến Hoàng Nam rất nhiều, đa dạng và đôi khi cũng rất phức tạp. Tuy nhiên đội ngũ Hoàng Nam luôn cố gắng hết sức hỗ trợ quý khách trong mọi trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *