Kinh doanh văn phòng phẩm là một ngành nghề vẫn luôn duy trì được thu hút các nhà đầu tư quan tâm. Một phần cũng vì nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm luôn có và được duy trì, do đó thị trường cũng ít bị bão hòa. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề có những thách thức, rủi ro và cạnh tranh khá lớn.

có nên mở công ty văn phòng phẩm

Vậy Có Nên Mở Công Ty Văn Phòng Phẩm?

Có nhiều người mở công ty văn phòng phẩm nhưng chỉ một số ít có thể duy trì và tồn tại ổn định lâu dài. Do đó, trước khi quyết định có nên mở công ty văn phòng phẩm hay không, bạn cần có sự nghiên cứu thị trường một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng, để phân tích, đánh giá, xem xét những tiềm năng của lĩnh vực này có mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hay không.

Đầu tiên, cần nghiên cứu về nhu cầu của khách hàng, mỗi ngày học sinh đều đến trường, văn phòng vẫn làm việc, thì nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm luôn luôn có và không bị giảm hay mất đi. Tuy nhiên, ngày nay, nhu cầu của khách hàng không chỉ là sản phẩm có thể giải quyết được công việc, mà còn là các sản phẩm có thiết kế đẹp, theo xu hướng và có giá rẻ. Do đó, việc lựa chọn nhà cung cấp, lựa chọn sản phẩm và giá cả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và lợi nhuận mang lại cho bạn.

Kế đến là sự cạnh tranh của các đối thủ, bạn cần tìm hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình là ai, là công ty cung cấp văn phòng phẩm hay nhà sách, là cửa hàng kinh doanh hay các cửa hàng bán lẻ có bán văn phòng phẩm. Để xác định được đối thủ, bạn phải xác định được loại hình kinh doanh mà mình hướng tới, là mở công ty chuyên cung cấp văn phòng phẩm hay chỉ mở một cửa hàng nhỏ, bán lẻ hay bán buôn. Từ đó xác định được sự cạnh tranh từ đối thủ, chúng ta có thể hạn chế được sự canh tranh đó từ những việc như lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp, lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp,…

Tùy khả năng tài chính và sự tính toán đầu tư mà bạn lựa chọn loại hình thích hợp. Tuy nhiên, đối với bán buôn, mở công ty thì khả năng hợp tác với các công ty, các doanh nghiệp khác sẽ dễ dàng hơn, tạo được uy tín với đối tác, từ đó có được những đơn hàng lớn, có nhiều lợi nhuận hơn. Đồng thời, loại hình doanh nghiệp cũng được nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển hơn.

Một điểm cần lưu ý nữa là phải đánh giá được tiềm năng phát triển của địa điểm kinh doanh, xác định được số lượng đối thủ, số lượng và tần suất xuất hiện của khách hàng.

Khi đánh giá và xem xét thị trường mục tiêu một cách chi tiết, hiệu quả thì bạn cần thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp và lập chiến lược kinh doanh cụ thể.

Trong chiến lược kinh doanh, bạn cần thể hiện càng chi tiết càng tốt, từ việc lựa chọn địa điểm kinh doanh, phân bổ nguồn vốn, tuyển dụng nhân sự, trang bị thiết bị, các phần mềm quản lý, bán hàng, cũng như chiến lược quảng cáo, marketing để hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao.

Còn về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn không cần phải e dè vì các thủ tục rườm rà và mất thời gian, vì đã có dịch vụ Thành lập doanh nghiệp của Hoàng Nam thay bạn thực hiện tất cả. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin và ký hồ sơ, chúng tôi sẽ thay bạn hoàn thành việc đăng ký trong thời gian nhanh nhất để việc kinh doanh của bạn diễn ra theo đúng như dự định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *