Tên dùng để phân biệt công ty này với công ty khác trong các hoạt động kinh doanh. Tên được gắn liền với thương hiệu, trụ sở công ty, hóa đơn, giấy tờ, các văn bản giao dịch với khách hàng. Là dấu hiệu nhận biết của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Do đó, khi có sự thay đổi khiến bạn muốn thay đổi tên công ty, thì bạn hãy suy nghĩ cẩn trọng có nên thay đổi tên công ty hay không, cần cân nhắc kỹ giữa rủi ro và cơ hội để đưa ra quyết định đúng đắn.

có nên thay đổi tên công ty

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN ĐỔI THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY:

  • Khi tên công ty có tính chung chung, đại khái, không để lại ấn tượng cho khách hàng. Khi công ty phát triển tới một mức độ nào đó, những cái tên như vậy sẽ không còn thu hút được khách hàng.
  • Khi tên công ty trùng với sản phẩm của mình đang kinh doanh. Nghe có vẻ bình thường, nhưng trong quá trình phát triển, khi công ty có nhiều sản phẩm hoặc thay đổi sản phẩm kinh doanh thì tên gọi này không còn hợp lý nữa.
  • Khi tên công ty gắn liền với một địa danh nào đó, đến khi mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc thay đổi địa điểm kinh doanh thì tên gọi này không còn phù hợp nữa. Trừ khi bạn kinh doanh 1 đặc sản đặc biệt nào của vùng đó.
  • Hoặc khi bạn thừa kế hay mua lại công ty từ một cá nhân khác mà tên gọi gắn liền với tên cá nhân này, bạn muốn thay đổi tên gọi vì người này đã không còn sức ảnh hưởng nữa. Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn cần đánh giá chính xác mức độ nhận diện của khách hàng với công ty, mức độ tiềm năng của khách hàng mới, xem xét sức ảnh hưởng của tên công ty cũ đến hoạt động kinh doanh như thế nào.

Trong những trường hợp này, việc thay đổi tên công ty là khá cần thiết. Tên gọi mới sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng gây được ấn tượng với khách hàng, tạo ra được dấu ấn riêng cho mình, phù hợp với định hướng phát triển mới của công ty.

Tuy nhiên có một số trường hợp khác, khi đổi tên công ty sang một tên khác thì khách hàng không nhận ra đó công ty đó nữa, khách hàng cũ thì cho rằng công ty đã đổi chủ, do đó không chú ý tới sản phẩm của công ty nữa. Đây cũng là một điều rất đáng tiếc khi thay đổi tên công ty khi chưa có sự nghiên cứu và đánh giá kỹ ảnh hưởng của tên công ty đến sự quan tâm của khách hàng.

Khi đặt tên mới cho doanh nghiệp, bạn cần chú ý những quy định về đặt tên công ty được pháp luật quy định, tránh những tên bị trùng hay dễ gây hiểu nhầm, dễ gây tranh cãi. Đồng thời, có thể tìm hiểu thêm về đặt tên theo phong thủy, theo tuổi để mang lại sự tự tin, thuận lợi và may mắn trong kinh doanh.

Một số lưu ý khi thay đổi tên công ty bạn cũng cần chú ý đó là thay đổi thông tin trên giấy phép kinh doanh, thay đổi con dấu pháp nhân, thông tin hóa đơn điện tử cũng như thông báo tới các cơ quan quản lý như cơ quan thuế, thông báo với ngân hàng và các đối tác để họ kịp thời nắm được thông tin, đảm bảo quá trình hợp tác được thông suốt.

Hiện nay, dịch vụ thay đổi tên công ty thực hiện các thủ tục thay đổi tên một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức đi lại làm việc với cơ quan đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *