Có Nên Mở Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Và Điều Kiện Thành Lập Là Gì?

Miễn phí thành lập doanh nghiệp trọn gói & 3 tháng kê khai thuế!

Hiện nay, có khá nhiều công ty dịch vụ kế toán ra đời với giá thành dịch vụ khá thấp. Nhiều người sẽ băn khoăn liệu với giá thành dịch vụ thấp như vậy thì đem lại lợi nhuận ra sao, có nên đầu tư để mở công ty dịch vụ kế toán hay không?

có nên mở công ty dịch vụ kế toán

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ dịch vụ kế toán là gì? Dịch vụ kế toán là một loại hình dịch vụ cung cấp làm kế toán, làm kế toán trưởng và các vấn đề khác liên quan đến hoạt động kế toán như kê khai, nộp thuế, lên báo cáo tài chính, các thủ tục về thuế. Đây là hoạt động vô cùng cần thiết cho các công ty.

Với nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, các công ty, doanh nghiệp mọc lên như nấm sau mưa, đặc biệt là các “startup”, thì dịch vụ kế toán là ngành nghề có đất hoạt động khá rộng. Dịch vụ này mang lại đa dạng các lựa chọn, phù hợp với các loại hình và quy mô kinh doanh khác nhau của các doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ. Đặc biệt, dịch vụ kế toán còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để đầu tư cơ sở vật chất và nhân sự cho bộ máy kế toán và duy trì hoạt động của bộ máy này.

 Để duy trì một bộ máy kế toán hay tìm cho mình một kế toán giỏi nghiệp vụ quả thật là điều rất khó khăn, đặc biệt là những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, không có điều kiện về tài chính, do đó, rất rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài, vừa đảm bảo được tiến độ công việc mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Điều Kiện Để Được Kinh Doanh Ngành Dịch Vụ Kế Toán Là Gì?

Để được mở công ty dịch vụ kế toán thì phải đáp ứng đủ 2 điều kiện

  • Có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán
  • Có ít nhất 2 người có Chứng chỉ kiểm toán viên/chứng chỉ hành nghề kế toán do Bộ Tài chính cấp, trong đó Giám đốc doanh nghiệp phải là người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

Và một số yêu cầu được quy định theo Luật kế toán. Ngoài ra, đây cũng là ngành nghề đòi hỏi nhân viên phải vững nghiệp vụ, có khả năng xử lý số liệu một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành để tạo nên một dịch vụ có chất lượng tốt.

Một số dịch vụ mà công ty dịch vụ kế toán thường cung cấp:

  • Làm kế toán
  • Làm kế toán trưởng
  • Thiết lập cụ thể hệ thống kế toán cho đơn vị kế toán
  • Cung cấp và tư vấn áp dụng công nghệ thông tin về kế toán
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, cập nhật kiến thức kế toán
  • Tư vấn tài chính
  • Kê khai thuế

Thị trường dịch vụ kế toán hiện nay khá cạnh tranh nhau, tuy nhiên, nhu cầu cần sử dụng dịch vụ cũng ngày càng nhiều hơn, nếu đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt song song với giá cả hợp lý thì không quá khó khăn để phát triển, cạnh tranh với các đối thủ khác.

Nếu bạn có đủ năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực này và mong muốn mở công ty dịch vụ kế toán, hãy liên hệ ngay với Hoàng Nam, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ thêm về những quy định pháp lý, giải đáp những vướng mắc của bạn, hỗ trợ bạn các thủ tục thành lập một cách nhanh chóng và hiệu quả.

info liên hệ
Trần Chung
Trần Chung
A wonderful serenity has taken possession of my entire soul, like these sweet mornings of spring which I enjoy with my whole heart. I am alone, and feel the charm of existence in this spot, which was created.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều Người Xem

Sản Phẩm - Dịch Vụ

Đăng Ký Tư Vấn
Đăng Ký Tư Vấn