Có nên chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp không? Cùng Hoàng Nam khám phá những ưu và nhược điểm của hộ kinh doanh cá thể nào

Hiện nay theo thống kê cả nước có tới gần 5 triệu hộ sản xuất kinh doanh cá thể, đóng vai trò to lớn trong việc góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước, cùng với đó đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động không thua kém gì so với các doanh nghiệp hiện tại.

Nhà nước luôn khuyến khích các hộ sản xuất kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp, bởi bản chất các hộ kinh doanh bị hạn chế rất nhiều khía cạnh như: hạn chế các hoạt động kinh doanh, số lượng lao động, chỉ được hoạt động trong phạm vi quận, huyện, không được mở rộng chi nhánh hay văn phòng đại diện khác. Bên cạnh đó, việc đóng thuế khoán hàng tháng vô tình tạo nên áp lực cho các thương nhân trong các thời điểm khó khăn, ế ẩm.

chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

Theo Cục Thuế TP, Hcm việc chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho các hộ trong quá trình hoạt động. Theo đó, doanh nghiệp được nhà nước bảo hộ quyền kinh doanh, bảo hộ tài sản thương hiệu, bảo đảm tính pháp lý khi giao kết hợp đồng, tạo uy tín trong kinh doanh. Đặc biệt, việc đóng thuế của doanh nghiệp sẽ rõ ràng, minh bạch và mang lại lợi ích cho người kinh doanh hơn.

Vậy, CÔNG TY HOÀNG NAM xin gởi đến quý thương nhân lời ngỏ về vấn đề chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp như sau.

Chuyển hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, thủ tục ban đầu có phần rắc rối nhưng xét về lâu dài, Doanh nghiệp sẽ có các ƯU ĐIỂM sau:

  • Tự do kinh doanh mọi ngành nghề mà luật không cấm
  • Tự do mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh trên toàn quốc (thành lập các đơn vị trực thuộc).
  • Không giới hạn số thành viên/ cổ đông cùng góp vốn tham gia thành lập
  • Được điều chỉnh mức vốn điều lệ phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh
  • Dễ dàng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước
  • Được hỗ trợ vay vốn doanh nghiệp để mở rộng hoạt động sản xuất
  • Không giới hạn số lượng lao động làm việc tại doanh nghiệp
  • Đóng thuế tùy theo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (chỉ đóng thuế khi có lợi nhuận).

Với các ưu điểm trên, quý doanh nhân sẽ tự quản được nguồn tiền thuế của mình, sẽ chủ động hơn trong việc kê khai và nộp thuế. Trong trường hợp, hoạt động, sản xuất kinh doanh không tốt sẽ được miễn giảm tiền thuế GTGT, TNDN, TNCN.

Xem thêm: CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP HỢP PHÁP Ở VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *