Vì ưu điểm chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản liên quan nên ngày nay có khá nhiều cá nhân chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH, bài viết sau sẽ hướng dẫn cụ thể vấn đề này

Lựa chọn mô hình kinh doanh luôn là công việc vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp. Bởi vì nếu lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp với điều kiện doanh nghiệp của mình thì sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển. Việc chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH là nhu cầu của khá nhiều doanh nghiệp hiện nay khi mô hình kinh doanh này đang tỏ ra thích hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh và nhiều lĩnh vực như hiện nay.

Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH

chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH

Thủ tục đăng ký chuyển đổi

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ở các cơ quan có thẩm quyền thuộc phạm vi tỉnh, thành phố của mình đăng ký. Hoặc có thể nhờ các bên cung cấp dịch vụ thứ 3 hoàn tất các thủ tục và đăng ký cho công ty của mình.

Việc chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân có thể để chuyển đổi nghành nghề kinh doanh hoặc hợp tác với các cá nhân, tổ chức khác để cùng kinh doanh một nghành nghề mới cho công ty của mình. Tham khảo công ty TNHH là gì để hiểu rõ hơn về loại hình sắp phải chuyển đổi.

Đọc thêm so sánh doanh nghiệp tư nhân và công ty tnhh

so sánh doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh

so sánh doanh nghiệp tư nhân và công ty cổ phần

Thành phần hồ sơ gồm

  • Giấy đề nghị đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
  • Điều lệ công ty chuyển đổi. 
  • Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán. Danh sách số lượng người lao động hiện có, danh sách các hợp đồng chưa thanh lý.
  • Danh sách thành viên đối với trường hợp chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức.
  •  Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn. 
  • Văn bản thỏa thuận với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó.
  • Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp tư nhân và chủ sở hữu về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.
  • Cam kết thực hiện Mục tiêu xã hội, môi trường đối với doanh nghiệp xã hội.
  • Trường hợp không phải Chủ sở hữu của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như chứng minh thư, hộ chiếu bản thân. Đối với người nước ngoài cần có hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu còn hiệu lực .
  • Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp,hoặc văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Tìm hiểu dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH gấp rẻđiều lệ công ty là gìgiấy ủy quyền công ty

Việc chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH gồm những giấy tờ và thủ tục đã được nêu như trên. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc có thể nhờ các bên cung cấp dịch vụ hoàn thành các thủ tục giấy tờ cho mình. Để công việc của bạn được tiến hành thuận lợi nhất và nhanh chóng thay đổi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn cũng như tìm được các đối tác làm ăn ưng ý cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *