Một trong những cách tốt nhất để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn chỉ đơn giản là để có được nhiều tiền hơn từ các khách hàng hiện tại của bạn.

Rõ ràng, Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tăng số lượng khách hàng của mình. Tuy nhiên, một trong những sai lầm cơ bản nhất là nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào những cái mới hơn là chú ý đến khách hàng hiện tại. Điều này khiến mình tự xa lánh và khuyến khích khách hàng hiện tại đến với các doanh nghiệp khác.

Dưới đây là một số cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng doanh thu bạn có thể nhận được từ mỗi khách hàng hiện tại của bạn:

3 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG DOANH THU CHO CÔNG TY

1. Tăng số lượng đơn hàng trên 1 khách hàng

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn vào McDonald, hóa đơn của bạn vượt quá ngân sách mua dự định của bạn ? Đại gia kinh doanh fast food này làm tăng giao dịch của bạn chỉ đơn giản bằng cách cung cấp các sản phẩm bổ sung trong đơn hàng của bạn. Bằng cách đó, bạn chi tiêu nhiều hơn, và McDonald kiếm được nhiều hơn nữa. Bạn có thể ăn nhiều hơn kèm theo đó là sự hài lòng của bạn, và McDonald được nhiều tiền hơn.

Nhiều cách tương tự – tăng số lượng đơn hàng trên 1 khách hàng – bao gồm:

Cross-selling

Đây là hành vi show dịch vụ hoặc sản phẩm khác mà khách hàng có lẽ sẽ cần ở giai đoạn thanh toán cho mỗi khách hàng. Không phải để thay thế các sản phẩm chính; mà đúng hơn đó là 1 lời đề nghị mới hoặc sản phẩm bổ sung cho việc mua chính.

2 Ông lớn bán lẻ như Amazon và eBay vẫn đều đặn tăng doanh thu của họ bằng cách sử dụng kỹ thuật này vào bước cuối mua sản phẩm của khách hàng.

Takeaway

Gặp gỡ với đội ngũ tiếp thị và phân tích các dịch vụ doanh nghiệp của bạn. Sau đó, cần brainstorm để đóng góp ý kiến bổ sung vào việc kinh doanh của bạn, đó là những thứ mà bạn có thể Cross-selling cho khách hàng của bạn.

Up-selling

Up-selling là một kỹ thuật tiếp thị liên quan đến việc thúc đẩy khách hàng đến với một gói đắt hơn hoặc hứa hẹn nhiều giá trị hơn. Một nhà tiếp thị hoặc nhân viên bán hàng có thể ảnh hưởng đến khách hàng vào mua phiên bản mới nhất thay vì mô hình hiện tại ít tốn kém bằng cách nêu bật các tính năng mới trên phiên bản mới nhất và hiển thị các trang sản phẩm mới nhất.

Xem thêm : 27 TIP cho người muốn mở công ty riêng

2. Cá nhân hóa dch v khách hàng

Ngày nay, khách hàng không chỉ muốn được đối xử đặc biệt mà còn mong đợi rất nhiều từ các đại diện của dịch vụ khách hàng. Theo nghiên cứu của Media Post, “71% người tiêu dùng đã kết thúc một mối quan hệ do một trải nghiệm dịch vụ khách hàng tệ”.

Hiện nay cá nhân hóa dịch vụ khách hàng không còn là điều khó khăn ,tất cả những gì mà bạn cần là một hệ thống thu thập thông tin khách hàng và lưu trữ nó ở 1 nơi hay còn gọi là CRM (quản lý quan hệ khách hàng) như CRM viet, Sugar, Zendesk…hệ thống này cung cấp tất cả các công cụ cho phép bạn lưu giữ hồ sơ toàn diện về khách hàng, những tương tác, thống kê, hỗ trợ phân tích chính xác …

Khách hàng sẽ nhớ doanh nghiệp của bạn nếu bạn còn nhớ tên của họ. Đó là một thực tế. Theo các nghiên cứu về não bộ , tên của họ chính là thứ âm thanh ngọt ngào nhất mà họ muốn nghe vậy nên hãy siêng gọi tên họ , họ sẽ say mê thương hiệu của bạn và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất là một phần quan trọng làm cho họ cảm thấy đặc biệt và trung thành với thương hiệu của bạn. Nó có thể khó mở rộng quy mô, nhưng nếu bạn quan tâm đến khách hàng của bạn thì theo kinh nghiệm cá nhân điều đó quan trọng hơn so với những gì bạn nghĩ.

3. Làm cho khách hàng của bạn hài lòng và ngạc nhiên

Tùy thuộc vào sản phẩm và dịch vụ của bạn, hãy gửi món quà nhỏ của lòng biết ơn với sự bất ngờ và niềm vui cho khách hàng tốt nhất có thể. Đây là cách tuyệt vời để nói họ quay trở lại thể hiện quy tắc có đi có lại.

Bạn có thể sử dụng cho lợi ích của bạn bằng cách gửi khách hàng tốt nhất của bạn những món quà nhỏ bất ngờ. Điều này làm cho họ có ấn tượng tốt về bạn, vì họ cảm thấy là họ quan trọng đối với bạn.

Cử chỉ đơn giản này không chỉ có khả năng tạo ra nhiều khách hàng trung thành mà còn có thể trở thành công cụ tiếp thị tuyệt vời cho người gửi như Jimyz Automotive một cửa hàng hoạt động tự động mà chỉ có rất ít người biết.

Đọc thêm : STARTUP – Những vấn đề cần lưu tâm

Mo thêm

Mặc dù bạn có thể kiếm được rất nhiêu tiền từ khách hàng hiện tại nhưng bạn vẫn có khả năng dùng những món quà nhỏ này để tìm kiếm khách hàng mới cho mình

Mọi người đều có những mối quan hệ xung quanh họ, và những lời giới thiệu trực tiếp vốn dĩ đáng tin uy tin hơn rất nhiều so với những lời quảng cáo từ chính công ty bạn, nhưng bạn phải cho họ lý do để làm điều đó.

Đảm bảo rằng bạn sở hữu hệ thống thông tin dể dàng để cung cấp một ưu đãi có giá trị; sau đó ngồi lại và xem thông tin khách hàng hiện tại của bạn sẽ giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng và tăng doanh thu cao hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *