Thuế Môn Bài Là Gì? Nộp Thuế Môn Bài Ở Đâu? Các bước phải làm để thực hiện nộp thuế môn bài thành công? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Kèm theo đó là phần hỏi đáp về thuế môn bài vô cùng sát với thực tế nhiều khách hàng đang thắc mắc.

KHÁI NIỆM THUẾ MÔN BÀI?

Thuế Môn Bài Là Gì? Nộp Thuế Môn Bài Ở Đâu?

Theo pháp luật nhà nước ban hành, Thuế Môn Bài là loại thuế doanh nghiệp nào cũng phải nộp sau khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp, là sắc thuế đơn giản và ít thay đổi nhất vì tính tới nay thì chỉ có 1 nghị định và 2 thông tư hướng dẫn nộp thuế, được thu hằng năm và phân theo bậc, đúng bậc thì nộp khoản tiền là bao nhiêu đó căn cứ vào vốn điều lệ vốn đầu tư.

Vậy để trả lời câu hỏi hiện nay phải Nộp Thuế Môn Bài Ở Đâu, hãy điểm lại khoảng thời gian trước khi luật doanh nghiệp mới chưa ra đời. Khi cần nộp thuế việc đầu tiên là cần nộp tờ khai lên chi cục thuế nơi công ty mình đặt sau đó được chi cục thuế đóng dấu tiếp theo là đem Nộp Thuế Môn Bài Ở Kho Bạc tại quận mà trụ sở công ty bạn đặt, tất cả đều miễn phí; 1 thời gian sau đó thì cũng có sự thay đổi lúc đó bạn không phải nộp ở kho bạc nữa mà nộp vào ngân hàng nơi chi cục thuế ủy quyền, lúc này bạn sẽ phải trả 1 khoản phí nhỏ. Còn hiện nay Nộp Thuế Môn Bài Ở Đâu Và Như Thế Nào, bạn hãy theo dõi tiếp nhé!

NỘP THUẾ MÔN BÀI Ở ĐÂU?

Kể từ khi luật doanh nghiệp 2014 ra đời thì bây giờ vẫn phải nộp tiền cho ngân hàng nhưng là nộp thuế môn bài điện tử hay phải qua mạng, không được nộp tiền mặt trực tiếp hay chuyển khoản nữa. Bao gồm 2 bước cơ bản đầu tiên phải nộp tờ khai thuế môn bài trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn sau đó sẽ nộp tiền thuế môn bài thông qua trang nopthue.gdt.gov.vn. 2 bước đó để thực hiện được thì bạn phải cần chữ ký số để chứng thực thông tin cá nhân công ty bạn vì trong quá trình ở 2 bước này bạn không cần phải điền thông tin gì về công ty mình nữa. Trước khi thực hiện 2 bước này bạn phải đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty mình với chức năng nộp thuế điện tử, lúc đó khi bạn nộp thuế môn bài thì tk ngân hàng của bạn mới thực hiện chuyển tiền cho cơ quan thuế và lúc đó việc nộp thuế môn bài của bạn mới hoàn tất, thủ tục nộp thuế môn bài lần đầu cho doanh nghiệp mới thành lập hoặc nộp những lần sau đều giống nhau.

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế môn bài trên nhantokhai.gdt.gov.vn đúng pháp luật

các bước nộp thuế trên website1 các bước nộp thuế trên website2 các bước nộp thuế trên website3 các bước nộp thuế trên website4 các bước nộp thuế trên website5

Hướng dẫn nộp tiền watch?v=WCdzYA5yHHEthuế môn bài trên trang nopthue.gdt.gov.vn

Hướng dẫn nộp tiền thuế mông bài trên trang nopthue.gdt.gov.vn

HỎI ĐÁP LIÊN QUAN VỀ THUẾ MÔN BÀI

Câu hỏi: Chi nhánh dùng để làm kho chứa hàng có cần phải đóng thuế môn bài hay không?

Trả lời: Điều 4. Mức thu lệ phí môn bài;
1. Mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau: Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm.

Câu hỏi: Chuyển hoặc thay đổi địa điểm kinh doanh có cần nộp lại thuế môn bài?

Trả lời: không cần phải nộp lại tờ khai cũng như tiền thuế môn bài khi đã thực hiện trong cùng năm tài chính dù chuyển quận, việc cần làm là lưu giữ tờ khai và chứng từ để cung cấp khi có yêu cầu

Câu hỏi: Có cần phải nộp thuế môn bài khi tạm ngừng kinh doanh?

Trả lời: Đối với người nộp thuế (NNT) có thông báo tạm ngừng kinh doanh cả năm dương lịch hoặc năm tài chính (01/01-31/12), không phát sinh nghĩa vụ thuế thì không cần phải kê khai, nộp lệ phí môn bài

Đối với NNT có thông báo tạm ngừng KD 12 tháng, không trùng với năm dương lịch (thời gian tạm nghỉ kinh doanh kéo dài trong 02 năm dương lịch) thì thực hiện kê khai, nộp lệ phí môn bài cả năm của năm dương lịch thứ nhất.

Sau bài viết trên, chúng tôi rất hi vọng đã cung cấp được cho bạn những kiến thức về thuế môn bài cũng như hình thức nộp thuế môn bài cập nhật nhất hiện nay. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

footer bài viết seo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *