Bạn đang tìm hiểu về công ty hợp danh và công ty cổ phần tuy nhiên chưa biết ưu điểm của từng loại hình, theo dõi bài viết so sánh công ty hợp danh và công ty cổ phần để biết thêm nhé.

Việc so sánh luôn đem lại những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trong những quyết định của mình, đặc biệt là trong việc thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. Sự so sánh công ty hợp danh và công ty cổ phần sẽ giúp bạn có thể cân nhắc và tìm ra những ưu điểm của từng loại hình công ty so với lĩnh vực mà mình đang hướng đến.

So sánh công ty hợp danh và công ty cổ phần

So sánh công ty hợp danh và công ty cp

Huy động vốn : Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào điều này hoàn toàn khác so với công ty cổ phần. Tuy nhiên bù lại các công ty hợp danh sẽ dễ dàng vay vốn ngân hàng và hoãn nợ hơn nhờ trách nhiệm với số tài sản của họ.

Điều hành : Việc điều hành dễ dàng bởi số người tham gia ít và đều là những người đã có uy tín trong giới làm ăn kinh doanh với nhau. Hoàn toàn khác biệt so với sự bất cập trong quản lý nhân sự và người lãnh đạo của công ty cổ phần.

Thành viên công ty : Thành viên tham gia công ty hợp danh đều là những người có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp. Không phải chỉ cần đáp ứng được điều kiện tài chính như công ty cổ phần.

Chuyển nhượng vốn : Thành viên công ty cổ phần được phép chuyển nhượng vốn của mình cho các thành viên, cá nhân khác. Điều này là không được phép đối với các thành viên hợp danh.

Trách nhiệm với công ty : Chế độ liên đới chịu trách nhiệm là vô thời hạn đối với các thành viên trong công ty hợp danh, dù đã rút khỏi công ty. Tuy nhiên với công ty cổ phần chỉ là hữu hạn mà thôi.

Sự phổ biến : Loại hình công ty hợp danh tương đối ít và không hề phổ biến như công ty cổ phần.

Tỷ lệ cạnh tranh : Trong những cuộc đấu thầu dự án lớn các công ty hợp danh luôn giành được tỷ lệ chiến thắng cao hơn so với công ty cổ phần nhờ các loại thuế và trách nhiệm phải chịu.

Cơ cấu tổ chức : công ty hợp danh luôn có cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, dễ quản lý và không có sự phân biệt rõ ràng giữa tài sản công ty và tài sản cá nhân. Điều luôn được các thành viên cổ đông của công ty cổ phần không phải chịu.

Từ những so sánh công ty hợp danh và công ty cổ phần trên đây mong rằng có thể giúp bạn đưa ra sự cân nhắc giữa hai loại hình công ty này. Xem xét điều kiện nào phù hợp nhất với khả năng của mình để có thể lựa chọn hợp lý nhất. Đặc biệt trong việc lựa chọn và hợp tác với các đối tác khác để có thể cùng nhau phát triển công việc của mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *