Tôi và các bạn hay thường nghĩ khởi nghiệp ít vốn sao làm được nhưng không phải thế, vẫn có cách để trang trải và dưới đây là 6 việc bạn cần phải làm để cty trang trải qua ngày

Các doanh nhân thường có nhiều ý tưởng tuyệt vời nhưng họ luôn mắc kẹt trong suy nghĩ là nó sẽ trong tình trạng thiếu vốn, họ cho rằng ý tưởng của mình sẽ chẳng đi tới đâu trừ khi có 1 nguồn tài chính lớn đằng sau họ. Nếu bạn hay đọc tin tức thì chắc các bạn cũng biết rằng mỗi một ngày trôi qua thì có nhiều startup thành lập, theo đó là hàng triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm, và không ít trong số đó thất bại và đốt hàng đống tiền của các nhà đầu tư mạo hiểm.

VIỆC CẦN LÀM ĐỂ CTY TRANG TRẢI QUA NGÀY

 

Nếu ý tưởng và kế hoạch của bạn không được nghĩ ra thì chẳng có số tiền đầu tư nào biến nó thành hiện thực cả, cho nên có 1 ý tưởng hay mà không có hoặc ít vốn , đừng vội dừng lại. Tất nhiên khởi nghiệp lúc nào cũng là 1 việc cực kỳ khó khăn cho nên nếu bạn không vượt qua những trở ngại ban đầu chắc chắn bạn sẽ không đủ bản lĩnh để chống chọi được những khó khăn lớn hơn sau này.

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn phát triển được ý tưởng của mình với số vốn ít

1. Xây dựng doanh nghiệp của bạn với phạm vi hiểu biết của bạn, thay vì mạo hiểm đụng vào những lĩnh vực mà mình chưa bao h những tay vào, hãy đảm xây dựng DN này xung quanh kiến thức và kỹ năng sẵn có của bạn. Càng ít phụ thuộc vào nguồn lực cũng như vượt quá tầm hiểu biết của bạn càng tốt. Khi doanh nghiệp được xây dựng dựa trên nền tảng của chính bản thân người chủ và chuyên môn của họ thì bạn hoàn toàn chủ động được mọi việc , ban đầu tư vấn tốt là rào cản bạn phải vượt qua trước khi bắt tay vào sâu hơn, hơn nữa bạn cũng không lo thiếu và dựa dẫm vào nhân lực bên ngoài. Tất nhiên bạn vẫn có thể kinh doanh những sp/dv vượt ngoài hiểu biết của mình tuy nhiên khả năng rủi ro sẽ cao hơn trong khi đồng vốn hiện tại không được đảm bảo . Hơn nữa khi bạn hiểu rõ sp/dv của mình thì việc lập chiến lược kinh doanh để tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Bạn kinh doanh nhưng bạn sợ thât bại nên không muốn ai biết mình đang làm cái gì, theo quan điểm cá nhân điều đó thật sai lầm vì nó chỉ giúp bạn trốn tránh nỗi sợ hãi khi bị người đời chê cười, chứ không đem lại chút ích lợi gì lúc bạn mới khởi động doanh nghiệp vì nguồn khách hàng đầu tiên khi khởi sự đến từ những người thân gia đình, người quen, bạn bè , đối tác và các đông nghiệp trong quá khứ cho nên hãy thông báo cho tất cả mọi người biết bạn đang làm gì, ở đâu bằng cách viết status, gọi, nhắn tin, gửi email..được đồng nào sẽ nhẹ nhõm đồng đấy , đồng thời những bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũng sẽ giúp bạn truyền bá thông điệp quảng cáo, truyền miệng lun là phương thức mạnh mẽ để khách hàng tin tưởng chỉ có điều hạn chế về độ phủ.

Xem thêm 3 Bước đơn giản để tăng doanh thu cho công ty

3. Tránh các chi tiêu không cần thiết. Bạn sẽ có rất nhiều khoản chi tiêu, và 1 trong số đó là không thể tránh đi đâu được như tiền mặt bằng, tiền điện, lương… điều bạn cần làm là tránh nó bội chi lên mà thôi. Thay vì dùng 10 triệu đầu tư để làm 500 card visit nhìn thật là ngầu và gấu chó thì bạn có thể bỏ ra 200K để làm 500 card visit theo kiểu truyền thống, thay vì dùng 30 triệu để thuê mặt tiền, nhà rộng làm địa điểm kinh doanh thì bạn có thể triển khai kinh doanh ngay tại nhà hoặc thuê 1 căn phòng nhỏ nhỏ khoảng 10tr  (trừ khi ngành bạn kinh doanh cần trưng diện, la to hét lớn, mặt bằng đẹp cho người khác thấy).

VIỆC CẦN LÀM ĐỂ CTY TRANG TRẢI QUA NGÀY

 

4. Đừng tự chôn mình bằng đống nợ trong thẻ tín dụng , tất nhiên nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hợp lý thì nó sẽ giúp bạn xoay chuyển vốn nhẹ nhàng còn ngược lại thay vì cứ thanh toán và quẹt thẻ thì hãy sử dụng doanh thu của chính công ty để bù đắp chi phí. Loại bỏ căng thẳng và cảm giác gánh nặng còn tốt hơn so với việc cầm 1 cọc tiền doanh thu từ việc kinh doanh mà không biết rằng mình đang mắc nợ hơn số tiền mình đã kiếm được.

Xem thêm STARTUP – NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU TÂM

5. Làm việc chăm chỉ sẽ luôn đem lại kết quả cho 1 công ty mới thành lập nhưng ít vốn, trước đây khi mới bắt đầu kinh doanh mình cũng phải làm việc suốt cả ngày, xử lý mọi khía cạnh của công ty từ kinh doanh, marketing, sổ sách kế toán cho tới giao hàng, không việc gì là không làm, ít hoặc không vốn phải chấp nhận bỏ sức, hơn nữa bạn phải biết cách làm hết để sau này thuê người mới biết cách quản lý.

6. Tận dụng các cách quảng cáo và tiếp thị sản phẩm dịch vụ miễn phí, tất nhiên có tiền đầu tư bao h cũng dễ hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn có những kênh quảng cáo cũng cách miễn phí mà ta có thể tận dụng được, bạn có thể bỏ công thay vì tiền bạc, nhưng hơn hết tư duy chiến lược quảng cáo mới là vấn đề quan trọng bạn cần bồi dưỡng, công cụ mãi chỉ là công cụ nếu bạn không biết cách sử dụng với một mindset phù hợp.Các kênh như tìm kiếm Google, Mạng xã hội … là 1 số gợi ý, bạn vừa có thể kiếm được doanh thu song song với đó là 1 chút ảnh hưởng thương hiệu.

Đừng để số vốn hạn chế ngăn cản ý tưởng tuyệt vời của bạn trở thành hiện thực , tất nhiên mọi việc sẽ rất khó khăn nhưng không khó ai cũng làm hết cả rồi, kinh doanh luôn sẽ có khó khăn. Nếu bạn nghĩ bạn sẽ kiêm được doanh thu đều đặn hàng tháng thì thật là sai lầm và cũng không cần có ý định khởi nghiệp cũng như không cần tham khảo bài viết này nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *