THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN CẦN NHỮNG GÌ?

Miễn phí thành lập doanh nghiệp trọn gói & 3 tháng kê khai thuế!

Để trả lời câu hỏi thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì bạn cần phải tính đến 2 trường hợp 1 là tự làm 2 là thuê dịch vụ, và tất nhiên tự làm thì công việc chuẩn bị sẽ rất rất là nhiều.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì thường là câu hỏi mà những cá nhân đang có ý định thành lập công ty đang tìm câu trả lời, hiện nay thì rất ít cá nhân tự thân đi làm thủ tục hồ sơ thành lập từ A-Z vì do tính không chuyên của công việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian cho chủ doanh nghiệp, thường là phải nhờ dịch vụ làm thay. Có 2 trường hợp để biết chủ DN cần làm và cần chuẩn bị những gì.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì

TH1: Chủ DN nếu tự làm thường phải chuẩn bị những vấn đề sau :

Giai đoạn thứ nhất: chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp cho cơ quan quản lý kinh doanh.

 

Bước 1: Chuẩn bị bản sao CMND hoặc là hộ chiếu của những thành viên. Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên các doanh nghiệp sẽ phải xem xét lựa chọn xem loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.

Bước 2: Các thành viên trong công ty sẽ tiến hành đặt tên cho công ty của mình , thông thường các công ty nên chọn những tên dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

Bước 3: Xác định địa chỉ trụ sở mà công ty đã lựa chọn. Tuy nhiên phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

Bước 4: Dựa vào tình hình thực tế hiện có để xác định vốn điều lệ.

Bước 5: Xác định các chức danh quan trọng để đứng đầu và thay mặt công ty giải quyết các vấn đề liên quan.

Bước 6: Xác định được ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật mà được sơ quan đăng kí kinh doanh cho phép.

 

Giai đoạn thứ hai: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43

Bước 2: Doanh nghệp sẽ phải nộp hồ sơ đăng kí của mình đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giai đoạn thứ ba:  Khắc dấu pháp nhân cho công ty tnhh 1 thành viên

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp ủy quyền cho người có thẩm quyền hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Điểm nổi bật của Luật Doanh nghiệp 2014 là: “Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

•           Tên doanh nghiệp;

•           Mã số doanh nghiệp.

Cần lưu ý: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Các giai đoạn hoàn chỉnh từ A-Z chi tiết tại : Các thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

TH2: Chủ DN thuê dịch vụ thì chỉ cẩn chuẩn bị những thông tin và giấy tờ sau

Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a) Đối với thành viên là cá nhân: photo Giấy CMND, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với thành viên là tổ chức: photocopy quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

c) Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài : thì photo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì chủ doanh nghiệp cần phải cung cấp chứng chỉ hành nghề của giám đốc hoặc tổng giám đốc và cá nhân khác.

Ngoài ra bên dịch vụ ví dụ như Hoàng Nam sẽ phải trao đổi thông tin với cá nhân muốn thành lập công ty TNHH những vấn đề như tên công ty, trụ sở, thông tin cá nhân của chủ doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện pháp luật và các vấn đề khác

Hầu như chủ doanh nghiệp không cần phải làm bất kỳ điều gì nữa nếu sử dụng dịch vụ trọn gói TLDN và việc giải quyết câu hỏi thành lập công ty TNHH thành viên cần những gì trở nên cực kỳ đơn giản, chỉ cần 1 số giấy tờ có sẵn và 1 cuộc gặp mặt hoặc 1 cuộc gọi để trao đổi thông tin chính xác là oke.

info liên hệ
Trần Chung
Trần Chung
A wonderful serenity has taken possession of my entire soul, like these sweet mornings of spring which I enjoy with my whole heart. I am alone, and feel the charm of existence in this spot, which was created.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều Người Xem

Sản Phẩm - Dịch Vụ

Đăng Ký Tư Vấn
Đăng Ký Tư Vấn