Kinh doanh lĩnh vực bất động sản (BĐS) là một ngành hot dù nền kinh tế có nhiều biến động. Thành lập công ty bất động sản hoạt động kinh doanh môi giới, chuyển nhượng, đầu tư dự án, cho thuê bất động sản như nhà ở, sàn giao dịch,.. với nhiều cơ hội phát triển và mở rộng thành công. Vậy thành lập doanh nghiệp bất động sản có điều kiện gì hay không, những quy trình đăng ký, thủ tục thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

Thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Điều kiện kinh doanh bất động sản

Căn cứ pháp lý

Phạm vi kinh doanh bất động sản

Điều kiện kinh doanh bất động sản là gì?

Theo điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 được quy định chi tiết tại điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP:

Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về HTX và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

Tuy nhiên, theo điểm mới nhất trong năm 2021 về điều kiện kinh doanh bất động sản, theo quy định của Luật đầu tư 2020 đã bãi bỏ vốn pháp định 20 tỷ, không bắt buộc.

Lưu ý, một số trường hợp sau không phải đáp ứng điều kiện:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bất động sản

Dưới đây là những điều kiện các tổ chức, cá nhân phải đáp ứng được khi thành lập công ty môi giới bất động sản, kinh doanh dịch vụ bất động sản:

Thủ tục thành lập công ty bất động sản cập nhật mới nhất

Quy trình thực hiện gồm có các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, thông tin mở công ty bất động sản theo quy định

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ 

Tùy theo loại hình doanh nghiệp được lựa chọn mà hồ sơ có sự khác nhau nhất định. Do đó, cần xác định được loại hình trước khi mở công ty. Về cơ bản hồ sơ gồm những thành phần như sau:

Bước 3: Sau đó nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc tỉnh/thành phố sở tại và chờ nhận kết quả.

Bước 4: Doanh nghiệp sau khi thành lập cần khắc con dấu, thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, đăng ký kê khai và nộp thuế điện tử với cơ quan thuế.

Dịch vụ thành lập công ty BĐS trọn gói

Thông thường, khi tự mình thực hiện các thủ tục mở công ty BĐS như quy trình được nêu trên, khách hàng sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề soạn thảo hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ do không có kinh nghiệm và chưa nắm rõ các vấn đề pháp lý liên quan, mất nhiều thời gian và chi phí đi lại và chỉnh sửa hồ sơ cho đúng yêu cầu.

Đến với dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hoàng Nam, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ và những thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp tất cả những vấn đề, đồng thời soạn thảo và chỉnh sửa hồ sơ theo đúng yêu cầu của cơ quan đăng ký. Bên cạnh đó, Hoàng Nam cung cấp đầy đủ một hệ sinh thái các phần mềm bao gồm chữ ký số, hóa đơn điện tử, BHXH, phần mềm kế toán, dịch vụ kế toán,… hỗ trợ cho Doanh nghiệp sẵn sàng đi vào hoạt động ngay khi nhận được giấy phép.

Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện quy trình, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng với mức chi phí hợp lý nhất. Đến với Dịch vụ trọn gói của Hoàng Nam, mọi thứ đã có chúng tôi lo!