Tại sao phải thành lập công ty TNHH vốn đang là thắc mắc của rất nhiều người, tham khảo bài viết dưới đây để nhận ra đầy đủ những ưu điểm của việc thành lập công ty TNHH các bạn nhé.

Mô hình công ty TNHH đang được áp dụng cho việc thành lập công ty nhiều nhất hiện nay. Với những ưu điểm về hình thức quản lý về vốn, nhân lực trong kinh doanh. Vậy tại sao phải thành lập công ty TNHH và mô hình kinh doanh này có những ưu điểm gì hấp dẫn các doanh nhân trẻ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

TẠI SAO PHẢI THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH

Tại sao phải thành lập công ty tnhh

Ưu điểm của loại hình công ty TNHH

  • Trách nhiệm của công ty về sản phẩm của mình là “hữu hạn” do đó không phải chịu áp lực về các sản phẩm cung cấp quá lâu so với các doanh nghiệp khác.
  • Công ty TNHH thường là những người quen biết với nhau, có cùng chí hướng kinh doanh nên dễ dàng hoạt động và giảm được những bất đồng trong công việc.
  • Chủ sở hữu là cá nhân và tổ chức điều này giúp cho việc điều hành công ty được thuận lợi
  • Có thể hoạt động trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay.
  • Giá trị và trách nhiệm được gán trực tiếp với các thành viên chính vì thế mọi người đều có trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển công ty.
  • Chủ sở hữu có sự tách bạch về tài sản của mình và tài sản của công ty nên trong quá trình kinh doanh có thể hạn chế được rủi ro về tài sản.
  • Hạn chế được sự chuyển đổi vốn không hợp lý giữa các thành viên trong hội đồng công ty.
  • Dễ dàng chuyển đổi loại hình công ty từ TNHH sang công ty cổ phần nếu đã đủ điều kiện phát triển để huy động vốn qua hình thức cổ phiếu.

Thảm khảo thêm so sánh các loại hình doanh nghiệp 

Tìm hiểu kiến thức các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam

Trên đây là những ưu điểm của loại hình công ty này để người có nhu cầu thành lập có thể giải đáp được câu hỏi tại sao phải thành lập công ty TNHH mà không phải là các loại hình công ty khác. Từ đó có thể đối chiếu so sánh những ưu, nhược điểm mà mỗi loại hình doanh nghiệp mang lại mà có thể cân bằng giữa người hợp tác và nghành nghề kinh doanh mà bạn hướng đến. Để có thể tiến hành công việc được một cách thuận lợi cho doanh nghiệp non trẻ của mình. 

Tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp HCM tại Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *