18/04/2020 | 1137 |
0 Đánh giá

Hỏi đáp từ A-Z thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ các vấn đề như quy định, thủ tục , vốn điều lệ và giấy tờ để thành lập công ty TNHH, DNTN; mã ngành kinh doanh, mở thêm dịch vụ cầm đồ ...

Câu hỏi 1 : tôi muốn thành lập công ty TNHH một thành viên kinh doanh dịch vụ cầm đồ, ngoài những điều kiện luật qui định thì có cần điều kiện chủ sở hữu công ty phải có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại nơi đặt địa điểm kinh doanh không?

Trả lời : Căn cứ Phụ lục 4 Luật Đầu tư về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì “kinh doanh dịch vụ cầm đồ” là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Căn cứ Điều 9 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, ngoài điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề quy định tại Điều 7 Nghị định này thì cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải đáp ứng điều kiện sau đây: “Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.” Do đó, để hoạt động ngành kinh doanh dịch vụ cầm đồ đề nghị doanh nghiệp liên hệ trực tiếp cơ quan quản lý chuyên ngành để được hướng dẫn cụ thể.Trân trọng./

 

kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Câu hỏi 2: Dạ cho em hỏi trình tự thủ tục đăng ký thành lập công ty tnhh dịch vụ cầm đồ như thế nào ạ?Về vốn điều lệ, những giấy tờ cần chuẩn bị là những gì ạ?

Trả lời :  

- Để thành lập công ty TNHH kinh doanh “dịch vụ cầm đồ”, ông/bà chuẩn bị hồ sơ sau:

1- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp,

2- Điều lệ công ty;

3- Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên)

4- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác trường hợp người thành lập là tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 15 Luật Doanh nghiệp).

Quý ông/bà có thể tham khảo thủ tục và tải mẫu đăng ký thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ sau: www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/ Đăng ký doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư, địa chỉ số 32 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, số điện thoại: 083.8293.179 để được hướng dẫn và hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến theo Chương trình đăng ký doanh nghiệp tại nhà của Thành phố thông qua website www.dpi.hochiminhcity.gov.vn, số điện thoại hỗ trợ: 083.8248.634-083.8244.399 hoặc Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử thông qua website của Bộ Kế hoạch và Đầu tư www.dangkykinhdoanh.gov.vn, số điện thoại hỗ trợ: 043.8489.912.Sau khi hoàn tất hồ sơ và được Hệ thống phản hồi chấp thuận, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại nhà do Bưu điện Thành phố cung cấp, số điện thoại hỗ trợ: 083.9247.247. Hoặc doanh nghiệp có thể đăng ký lấy số thứ tự để nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh qua tổng đài 1080 hoặc đến trực tiếp để được lấy số thứ tự.

- Luật doanh nghiệp không quy định cụ thể về vốn điều lệ, do đó tùy vào khả năng tài chính của doanh nghiệp mà doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ cho phù hợp.Trân trọng./.

---

Câu hỏi 3 : doanh nghiệp tư nhân có ngành nghề kinh doanh là dịch vụ cầm đồ có phải mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam là 6499 không.Nếu không đúng vui lòng cho biết mã ngành đúng.Cảm ơn.

Trả lời : Khi đăng ký ngành nghề, ông (bà) thực hiện như sau: Đăng ký đúng mã ngành cấp 4 hoặc cấp 5 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động của ngành nghề kinh doanh được quy định cụ thể tại Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH ngày 10/4/2007 của Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Tham khảo các văn bản tại địa chỉ http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/ Tiếng Việt/ Luật doanh nghiệp, Nghị định và Thông tư hướng dẫn liên quan/… Cách dò ngành như sau: tham khảo Quyết định 337/2007/QĐ-BKH trước, sau khi xác định được lĩnh vực theo yêu cầu thì tra ngược trở lại Quyết định 10/2007/QĐ-TTg để ghi đúng tên ngành và mã ngành. Đề nghị không tự ý thay đổi tên ngành trong Quyết định 10/2007/QĐ-TTg).

- Đối với ngành nghề không được quy định tại Danh mục ngành nghề kinh tế Việt Nam, nhưng được quy định tại văn bản pháp luật chuyên ngành thì đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật chuyên ngành và không ghi mã ngành trong Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh .

- Đối với ngành nghề pháp luật chuyên ngành yêu cầu có chứng chỉ hành nghề thì đăng ký ngành nghề theo lĩnh vực được phép hoạt động ghi trên chứng chỉ hành nghề và không ghi mã ngành trong Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Tham khảo bảng tổng hợp danh mục ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề tại http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/ Tiếng Việt/ Danh mục ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề.

- Đối với ngành nghề không có trong danh mục ngành nghề kinh tế Việt Nam và chưa được quy định tại văn bản pháp luật chuyên ngành thì đăng ký theo yêu cầu và không ghi mã ngành trong Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về việc dăng ký này khi các cơ quan hoặc tổ chức cá nhân có yêu cầu thì doanh nghiệp có trách nhiệm giải thích rõ nội dung cụ thể mà doanh nghiệp đã đăng ký. Doanh nghiệp có thể tham khảo mã ngành 6492: Hoạt động cấp tín dụng khác – chi tiết: Dịch vụ cầm đồ Trân trọng

---

Câu hỏi 4: Công ty chúng tôi đang cần bổ sung thêm ngành nghề: Dịch vụ cầm đồ... Mã ngành bổ sung của chúng tôi như thế nào? ( Tôi không tìm thấy trong mã ngành việt nam) Chân thành cảm ơn và Hy vọng sớm nhận được hồi âm

Trả lời : Ông (bà) có thể tham khảo ngành nghề bằng cách truy cập vào trang web Sở Kế hoạch và Đầu tư mục tiếng Việt/ Luật Doanh nghiệp, Nghị định và các Thông tư hướng dẫn có liên quan/ Quyết định 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 337/QĐ-BKH ngày 10/04/2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông (bà) có thể tham khảo mã ngành 6492 Hoạt động cấp tín dụng khác - chi tiết: Dịch vụ cầm đồ. Trân trọng

---

Câu hỏi 5: Doanh nghiệp đã được cấp giấy phép. Trong đó ngành nghề kinh doanh: Mua bán xe gắn máy, Dịch vụ cầm đồ. Cho thuê xe gắn máy./.

Hỏi: Khi thay đổi mã hóa ngành nghề theo mã ngành kinh tế quốc dân (cấp 4) thì bộ phận nhận hồ sơ hướng dẫn phải: Có giấy xác nhận của ngân hàng về vốn pháp định. Nhưng chúng tôi xem trong danh sách ngành nghề phải có vốn pháp định thì ngành Dịch vụ cầm đồ và cho thuê xe gắn máy không có trong danh sách. Như vậy chúng tôi khi thay đổi nội dung đăng ký doanh thì phải làm như thế nào?Rất mong có sự hướng dẫn của quý ban. Chân thành cám ơn.

Trả lời :  "Mua bán xe gắn máy, Dịch vụ cầm đồ. Cho thuê xe gắn máy" không thuộc danh mục ngành nghề có vốn pháp định. Do đó, trường hợp của doanh nghiệp khi đăng ký mã hóa ngành nghề thì chỉ nộp thông báo về việc mã hóa ngành nghề công ty. Doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh bằng cách truy cập vào trang web Sở Kế hoạch và Đầu tư, mục Tiếng việt/Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và biểu mẫu chi tiết...

---

Câu hỏi 6: Hiện tại tôi mở Dịch Vụ Cầm Đồ có giấy phép kinh doanh cá thể,nay tôi muốn đang ký thành DNTN và ghi thêm các ngành nghề liên quan là gi?

Trả lời : Căn cứ khoản 2 Điều 12 Nghị định 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp quy định quyền thành lập doanh nghiệp thì “Mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác. Cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền thành lập, tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.” Đề nghị ông (bà) nghiên cứu thực hiện. Trân trọng

---

Câu hỏi 7: cty em la cty TNHH chuyen kinh doanh va mua ban hang kim khi dien may, dien tu dien lanh. hiện tại cty em muốn mở thêm kinh doanh dịch vụ cầm đồ:

- vàng. hột xoàn, ô tô

-xe máy, kim khí điện máy

-và các loại khác

- môi giới bất động sản

-tư vấn pháp lý nhà đất hỗ trợ tài chính vay vốn ngân hàng. em không biết thủ tục phải làm như thế nào mong các anh chị giúp em với

Trả lời :  

-Ngành, nghề kinh doanh được đăng ký theo nguyên tắc sau:  Đăng ký ngành nghề đúng mã ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động của ngành nghề kinh doanh được quy định cụ thể tại Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH ngày 10/4/2007 của Bộ kế hoạch và Đầu tư Cách dò ngành như sau: tham khảo trước Quyết định 337/2007/QĐ-BKH, sau khi xác định được lĩnh vực theo yêu cầu thì tra ngược trở lại Quyết định 10/2007/QĐ-TTg để ghi đúng tên ngành và mã ngành. Đề nghị không tự ý thay đổi tên ngành trong Quyết định 10/2007/QĐ-TTg.  

Đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó (trường hợp này không ghi mã ngành trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo thay đổi) và doanh nghiệp kèm theo các tài liệu chứng minh.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó (trường hợp này không ghi mã ngành trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo thay đổi) và doanh nghiệp kèm theo các tài liệu chứng minh.

Đối với ngành nghề mà doanh nghiệp xác định là không có trong danh mục ngành nghề kinh tế Việt Nam và chưa được quy định tại văn bản pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho Tổng Cục thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để xem xét bổ sung mã mới trước khi cấp cho doanh nghiệp. ư Ngành nghề có chứng chỉ hành nghề thì ghi ngành theo chứng chỉ hành nghề đã được cấp (trường hợp này không ghi mã ngành trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo thay đổi). Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề

Lưu ý: Người thành lập doanh nghiệp tự lựa chọn ngành, nghề kinh doanh và ghi mã ngành, nghề kinh doanh vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh đối chiếu và ghi ngành, nghề kinh doanh, mã số ngành, nghề kinh doanh vào Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Quý ông (bà) có thể tham khảo thêm chi tiết về hồ sơ thay đổi doanh nghiệp trên trang Web Sở Kế hoạch và Đầu tư mục Tiếng Việt/Thủ tục cấp đăng ký doanh nghiệp và biểu mẫu chi tiết/Công ty …/thay đổi 

qc km TLDN

>> KHUYẾN MÃI LỚN: CHỈ 4TR9 KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI HOÀNG NAM + MIỄN PHÍ ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY + THIẾT KẾ LOGO PHONG THỦY


(*) Xem thêm

Bình luận