Trong kinh doanh, khi công ty gặp nhiều khó khăn mà công ty không đủ kinh nghiệm xử lý, không đủ khả năng tài chính để duy trì hoạt động kinh doanh thì giải thể công ty là việc nên làm. Sau khi thành lập doanh nghiệp và đi vào hoạt động, việc giải thể là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, điều đó sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt các gánh nặng về chi phí duy trì hoạt động, các nghĩa vụ thuế, báo cáo tài chính và các nghĩa vụ khác đã cam kết. Các bước giải thể doanh nghiệp là một quá trình khá dài và khá rắc rối, nhất là bước quyết toán thuế với cơ quan quản lý. Do đó, dịch vụ giải thể công ty Hoàng Nam ra đời, phục vụ nhu cầu của khách hàng khắp các tỉnh thành như Tp HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng,… với mong muốn hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục giải thể công ty một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Để hiểu rõ hơn những thông tin về dịch vụ giải thể doanh nghiệp, mời bạn tìm hiểu thêm bài viết bên dưới nhé!

Giải thể doanh nghiệp là gì?

Giải thể DN là việc chấm dứt sự tồn tại và hoạt động của một doanh nghiệp theo ý chí của doanh nghiệp hoặc của cơ quan có thẩm quyền do không đủ điều kiện để tồn tại như một chỉnh thể, một tổ chức nữa.

Điều kiện giải thể công ty, doanh nghiệp

Việc xác định rõ điều kiện để tiến hành giải thể doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để bảo vệ quyền lợi của những chủ thể có liên quan, đặc biệt là quyền lợi của chủ nợ và người lao động khi doanh nghiệp chấm dứt tồn tại. DN chỉ được giải thể khi đáp ứng được điều kiện dưới đây:

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp

So với những thủ tục đơn giản khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, việc giải thể công ty gặp nhiều khó khăn hơn. Để giải thể, doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ bao gồm:

Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Bước 1: Doanh nghiệp thông báo về việc giải thể theo quy định

Bước 2: Thực hiện các thủ tục quyết toán thuế đối với Chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ chủ sở chính

Sau khi thực hiện tất cả nghĩa vụ thuế thì DN nộp hồ sơ xin đóng cửa mã số thuế.

Bước 3: Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đã đóng cửa mã số thuế, Doanh nghiệp gửi hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh để thực hiện giải thể doanh nghiệp.

Bước 4: Thực hiện hủy con dấu tại cơ quan công an. Công an tỉnh ra quyết định huỷ dấu, DN tiếp tục gửi quyết định huỷ dấu này lên Phòng Đăng ký kinh doanh và chờ quyết định giải thể công ty cuối cùng của Phòng Đăng ký kinh doanh. Đây là bước cuối cùng của việc giải thể công ty, khi nhận được quyết định xóa tên công ty trong sổ đăng ký kinh doanh thì thủ tục giải thể hoàn tất.

Dịch vụ giải thể công ty Hoàng Nam

Về cơ bản, những thủ tục giải thể doanh nghiệp có vẻ đơn giản, tuy nhiên, tùy vào tình trạng thực tế của từng doanh nghiệp, hồ sơ, sổ sách, kê khai, nộp thuế và các nghĩa vụ khác, thì thời gian giải thể công ty có thể kéo dài từ 25 ngày đến vài tháng, chưa tính thời gian chờ cơ quan thuế quyết toán thuế. Có thể phân ra thành 2 trường hợp:

Tùy thuộc vào trường hợp mà chi phí và thời gian thực hiện giải thể cũng khác nhau.

Hiểu được những vất vả của doanh nghiệp khi phải đối mặt với việc phải giải thể doanh nghiệp – đứa con tinh thần của mình, lại phải tốn nhiều thời gian công sức để thực hiện các thủ tục giải thể, Dịch vụ giải thể doanh nghiệp Hoàng Nam được ra đời để hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các điều kiện giải thể, thủ tục, thời gian, chi phí, các quyền và nghĩa vụ liên quan đến người lao động, đến cơ quan thuế, cách thức xử lý khi có sự cố vi phạm pháp luật về thuế, kế toán, nợ thuế, thanh lý tài sản khi giải thể, quyền và nghĩa vụ của các thành viên công ty,… Với quy trình tư vấn chặt chẽ, sự phối hợp giữa tư vấn pháp luật doanh nghiệp và tư vấn kế toán để thủ tục giải thể công ty được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo hạn chế thấp nhất các rủi ro cho khách hàng. Với những nỗ lực và sự tận tâm, Hoàng Nam là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, không chỉ là giải thể DN mà còn có nhiều dịch vụ khác, cung cấp các giải pháp cần thiết cho sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.