Tìm hiểu rõ ràng những lợi ích nhận được để quyết định xem có nên thành lập công ty TNHH là điều tiên quyết trước khi thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để quyết định có nên thành lập công ty TNHH hay không thì việc đầu tiên đó là các bạn nên tìm hiểu những lợi ích cũng như những nhược điểm mà loại hình này mang lại cho doanh nghiệp, chúng ta được và mất những gì, những thứ được đó có cần thiết đối với chúng ta hay là không.

Có nên thành lập công ty TNHH hay không

Có nên thành lập công ty TNHH ?

Thành lập công ty TNHH có lợi gì ?

Dưới đây là list dài về lợi ích mà các bạn sẽ nhận được so với các loại hình công ty khác :

Thuế : đây chính là 1 trong những ưu điểm lớn nhất khi thành lập công ty TNHH vì thuế cá nhân ít hơn là 1 thương nhân duy nhất, mức thuế thu nhập cũng thấp nhất trong mọi loại hình công ty (20%).Trường hợp hóa đầu vào nhiều thì rất lợi cho doanh nghiệp vì thuế phải đóng cho nhà nước sẽ rất thấp.

Tư cách : Công ty TNHH là 1 thực thể hoàn toàn tách biệt với các thành viên, thực thể này gọi là pháp nhân , cho nên khi công ty phá sản do kinh doanh không ổn hay gặp trục trặc gì thì mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài sản liên quan đều đượ thanh toán bằng số tiền mà công ty có, không liên quan gì đến số tiền của các thanh viên hay chủ sở hữu công ty.

Thương hiệu : công ty bạn sẽ có quyền được pháp luật bảo hộ thương hiệu, tên công ty gắn liền với tên thương hiệu và không ai được đặt trùng để gây nhầm lẫn cũng như trục lợi từ thương hiệu bạn đã gầy công xây dựng.

Quyết định : nếu bạn là chủ sở hữu công ty và muốn mình là người ra quyết định cuối cùng mặc dù có những thành viên khác thì đây là loại hình dành cho bạn, tránh trường hợp có thành viên làm chệch đi đường hướng kinh doanh mà bạn đã vạch ra.

Sự tin tưởng : so với các loại hình như DNTN, Công ty Hợp Danh thì mức độ tin tưởng của công ty TNHH có thể nói là thấp hơn vì chịu trách nhiệm hữu hạn, tuy nhiên còn tùy thuộc vào vốn điều lệ cao hay thấp, vốn điều lệ cao thì hẳn là 1 công ty có thể tin tưởng được vì so với hộ kinh doanh (loại hình này dành cho người không có kế hoạch mở rộng quy mô, tính chất hoạt động manh mún, muốn dừng là dừng) thì cao hơn rất nhiều.

Chi phí thành lập : không tốn quá nhiều chi phí, thuê dịch vụ thì tầm trên 1tr còn tự làm thì tốn phí nhà nước khoảng 500K, chi phí kinh doanh cũng không phải tốn quá nhiều.

Xem thêm: CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CÔNG TY TNHH

Vậy nhược điểm của công ty TNHH là gì.

  • Chịu trách nhiệm hữu hạn nên khó nhận được sự tin tưởng tuyệt đối
  • Không thể huy động số vốn lớn như công ty cổ phẩn phát hành cổ phiếu mà chỉ được phép phát hành trái phiếu, trái phiếu là chứng khoán nợ, công ty TNHH bắt buộc phải trả cho người sở hữu trái phiếu, cổ phần thì như 1 khoản đầu tư, có thể mất nếu công ty làm ăn thua lỗ. Với số lượng thành viên góp vốn công ty TNHH bị giới hạn tối đa 50 người.

Sau những lợi ích và nhược điểm khi thành lập công ty TNHH ở trên thì bạn hãy suy xét mình được và mất những gì để quyết định có nên thành lập công ty TNHH hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *