Cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu

Miễn phí thành lập doanh nghiệp trọn gói & 3 tháng kê khai thuế!

Cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu được hướng dẫn ở bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được như thế nào là Bitcoin, từ điển cách chơi bitcoin cho người mới, cách kết nối hệ thống bitcoin với sự hướng dẫn vô cùng chi tiết, đơn giản và dễ hiểu. Hãy tham khảo ngay để có được tin tức mà bạn cần tại thị trường Bitcoin Việt Nam.

Cách chơi bitcoin cho người mới

Giao dịch Bitcoin là gì?

Giao dịch Bitcoin là hành động người dùng có thể suy đoán về chuyển động giá của tiền điện tử hay liên quan đến việc mua Bitcoin thông qua một sàn giao dịch hợp pháp. Chúng hoạt động giống như tiền mặt hoặc vàng nhưng lại được chuyển trên internet mạng lưới toàn cầu. Cũng chính là giải thích vì sao bạn có thể chuyển tiền dễ dàng như gửi email.

Giao dịch Bitcoin chính là hình thức đầu tư tài chính sinh lời được xây dựng đặc biệt dựa trên công nghệ Blockchain.

*Bitcoin là 1 từ vựng mới trong lĩnh vực tiền số từ những năm 2010 đến hiện nay.

Tham khảo: Hên Network là gì? Nhà đầu tư Hên Network là ai?

Đặc trưng của Bitcoin:

Bitcoin độc lập vì không nhà nước, ngân hàng hoặc tổ chức nào có thể kiểm soát hoặc thao túng Bitcoin.

Bitcoin mang tính toàn cầu vì mọi người đều có thể gửi tiền nhanh và rẻ 24/7 cho bất kỳ ai trên thế giới.

Bitcoin công khai vì tất cả các giao dịch được lưu trữ trong một sổ cái chung hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, Bitcoin là ẩn danh vì mọi người đều có thể tham gia mà không cần phải xác định danh tính.

Chúng ta có thể định nghĩa ngắn gọn về Bitcoin như sau: Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số, như là một sổ cái độc lập, toàn cầu và công khai được sử dụng để chuyển và lưu trữ giá trị.

Cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu

Các bước để bắt đầu chơi Bitcoin cũng vô cùng đơn giản, hiệu quả và không mấy khó khăn.

Bước 1: Ví Bitcoin

Giao dịch nào cũng vậy, bạn cần phải thiết lập ví Bitcoin để nhận và gửi Bitcoin. Rất dễ dàng để tạo một ví Bitcoin đến vậy luôn, nhưng có nhiều loại khác nhau với  nhiều mức độ bảo mật khác nhau.

Với Bitcoin, bạn có khóa riêng tư và khóa công khai mà bạn giữ trong ví. Giải thích một cách đơn giản, khóa công khai của bạn đóng vai trò là địa chỉ email và khóa cá nhân của bạn đóng vai trò là mật khẩu của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn cần bảo vệ khóa cá nhân của mình và không cho bất kỳ ai xem. Đó là lý do tại sao bạn cần một ví Bitcoin an toàn.

Nếu bạn muốn mua Bitcoin với số lượng nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng ví trực tuyến. Điều đó được tạo tự động khi bạn mở tài khoản tại sàn giao dịch Bitcoin.

Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên mua ví phần cứng nếu bạn muốn mua đồng tiền Bitcoin thường xuyên hoặc với số lượng lớn hơn đó là loại ví Bitcoin tốt nhất vì nó vừa dễ sử dụng vừa rất an toàn.

Nếu bạn tạo ví phần mềm hoặc ví trực tuyến của riêng mình, bạn nên sao lưu khóa cá nhân của mình và giữ nó ngoại tuyến. 

Bước 2: Nhận Bitcoin đầu tiên của bạn

Bạn có thể nhận Bitcoin theo ba cách khác nhau:

  • Mua bán Bitcoin chính thống trên thị trường với những giao dịch uy tín.
  • Bán một sản phẩm hoặc dịch vụ để đổi lấy Bitcoin.
  • Kiếm Bitcoin thông qua Khai thác Bitcoin. 

Sau đó, bạn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình để xác minh giao dịch và nhận thưởng bằng Bitcoin.

Lời khuyên cho bạn là nên mua Bitcoin đầu tiên của mình trên một sàn giao dịch đáng tin cậy. Có rất nhiều nơi quảng cáo để chào mừng và đáp ứng nhu cầu để bạn lựa chọn nhưng không phải nơi nào cũng an toàn và đáng tin cậy.

Bước 3: Bảo mật

Khi bạn mua Bitcoin trên một sàn giao dịch, tiền (khóa riêng) sẽ được giữ trong tài khoản của bạn tại sàn giao dịch đó. Điều này là rủi ro khi công ty lưu trữ và kiểm soát Bitcoin của bạn.

Toàn bộ mục đích của Bitcoin là kiểm soát và bảo vệ tiền của chính bạn. Nếu bạn giữ Bitcoin của mình trên một sàn giao dịch, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế hoặc bị chặn. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ mất Bitcoin nếu công ty phá sản.

Để Bitcoin của bạn được an toàn, bạn cần chuyển chúng từ sàn giao dịch sang ví Bitcoin. Khi bạn đã mua được Bitcoin trên thị trường, phần cứng là nơi an toàn nhất để lưu trữ nhằm tránh các rủi ro và sự kiểm soát từ bên khác.

Bước 4: Gửi và nhận Bitcoin

Cách dễ nhất để tìm hiểu về Bitcoin là sử dụng Bitcoin. Do đó, bạn nên thực hiện ít nhất một giao dịch Bitcoin. Trước hết bạn nên gửi Bitcoin giữa hai ví của riêng mình để tìm hiểu cách gửi và nhận Bitcoin, quản lý lịch sử giao dịch, cập nhật những thao tác giao dịch mới mẻ.

Bạn sẽ học được điều này nếu bạn mua Bitcoin tại một sàn giao dịch và chuyển chúng vào ví Bitcoin riêng của mình. Để nhận Bitcoin, bạn chỉ cần chia sẻ địa chỉ Bitcoin công khai của mình. Nó bao gồm một mã giữa 27-34 chữ cái và số.

Ngoài ra hãy đảm bảo không bao giờ chia sẻ khóa riêng tư của bạn. Hầu hết các ví đều tạo mã QR của các khóa để giúp việc gửi và nhận Bitcoin dễ dàng hơn.

Các cách chơi Bitcoin phổ biến hiện nay

Có rất nhiều sàn giao dịch và dịch vụ Bitcoin trên thị trường. Bạn nên đánh giá kỹ sản phẩm và dịch vụ trước khi sử dụng. Những người mới bắt đầu không biết về bảo mật có thể bị mất tiền.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chỉ ra rằng Bitcoin an toàn vì nó dựa trên toán học. Bạn không thể lừa toán học. Tương tự như vậy, bạn không thể lừa Bitcoin. Bạn chỉ có nguy cơ với Bitcoin của mình nếu bạn sử dụng các sàn giao dịch và dịch vụ không đáng tin cậy. 

Mua Bitcoin với eToro: Với eToro bạn có thể mua Bitcoin và tiền điện tử dễ dàng, tức thì và an toàn. 

Gửi tiết kiệm bằng Coin: Bạn sẽ được trả lãi suất bằng Coin nếu gửi bằng Bitcoin qua đó có sự biến động tăng thêm số lượng Bitcoin hiện có.

Mua Bitcoin để Trữ: Nếu bạn là người mới bắt đầu chưa biết nhiều về Bitcoin có thể chọn cách này. Xu hướng của người đầu tư dài hạn thường tích trữ 1 lượng bitcoin tương đối.

Ngoài ra còn có 1 số hình thức tìm kiếm và chơi bitcoin thú vị dưới đây mà nhiều người đang theo dõi: 

  • Đào Bitcoin (đầu tư ra sao, phụ thuộc gì chúng tôi sẽ có 1 chuyên đề riêng cho lĩnh vực này)
  • Giao dịch Margin thu nhập mỗi ngày trên thị trường quốc tế
  • Mua Bitcoin để Trade ngắn hạn, lướt sóng trong ngày với biên độ lợi nhuận mà bạn hài lòng.
  • Mô hình đầu tư vào các dự án huy động vốn IEO có tiềm năng và vị thế dẫn đầu (Binance Launchpad) để sinh lời,…

Giờ đây bạn đã biết những kiến thức cơ bản về Bitcoin, cũng như cách chơi Bitcoin qua hướng dẫn trên. Công nghệ Bitcoin đang được cải thiện hàng năm và các ứng dụng mới liên tục được phát triển hãy tham khảo thêm các thông tin khác tại website của chúng tôi và tiến hành thôi.

Để lại câu hỏi và sự quan tâm của bạn về những vấn đề gặp phải để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

info liên hệ
Trần Chung
Trần Chung
A wonderful serenity has taken possession of my entire soul, like these sweet mornings of spring which I enjoy with my whole heart. I am alone, and feel the charm of existence in this spot, which was created.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhiều Người Xem

Sản Phẩm - Dịch Vụ

Đăng Ký Tư Vấn
Đăng Ký Tư Vấn