Là một doanh nhân, tôi đã học rất nhiều từ những lời khuyên về kinh doanh của các doanh nhân hàng đầu thế giới. Điểm mấu chốt là: Bắt đầu một doanh nghiệp và phải phát triển nó thành lợi nhuận.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ lời khuyên của một số doanh nhân đã và đang thành công nhất trên thế giới. Từ đó bạn sẽ được trang bị đủ để chuẩn bị bắt đầu một doanh nghiệp trong môi trường hiện nay.

7 Lời khuyên "đắt giá" của các doanh nhân nổi tiếng

Từ Richard Branson đến Arianna Huffington, Tim Ferriss, Mark Cuban, Sophia Amoruso và nhiều người khác, họ đã tạo ra tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta đã nghe nói đến, định nghĩa lại những gì có nghĩa để thành công khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp. Và nhiều người cũng đã viết sách hay giảng dạy các khóa học kinh doanh trực tuyến về nó. Tất cả điều đó đủ để nói, những lời khuyên của họ thật sự có giá trị.

Dưới đây là một trong số những lời khuyên tốt nhất bạn nên nghe:

  • Đừng bắt đầu một doanh nghiệp, trừ khi bạn thực sự đam mê và rất giỏi về điều gì đó.
  • Để thành công trong kinh doanh, bạn phải chuẩn bị hơn về mặt tâm lý và quyết tâm của bạn chứ không phải là tìm kiếm những lời khuyên, những thủ thuật, hack …
  • Bắt đầu ngay hôm nay. Cách duy nhất để học là phải làm và bạn không thể ngồi chờ được tài trợ, hy vọng một người nào đó sẽ đến để giúp bạn thực hiện ý tưởng của bạn hoặc than phiền rằng bạn không có thời gian. Việc bào chữa sẽ không giúp bạn bắt đầu một doanh nghiệp mà ngược lại nó chắc chắn sẽ không giúp bạn tạo ra phong cách sống mà bạn muốn cho chính mình.
  • Khởi chạy trước khi bạn cảm thấy sẵn sàng: Nếu bạn chờ đợi cho đến khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cảm thấy hoàn hảo thì lúc đó một người nào khác đã làm tốt hơn trong việc giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ.  
  • Làm tất cả mọi thứ trong khả năng của bạn để tránh chi tiêu tiền khi bạn bắt đầu kinh doanh. Xây dựng một giải pháp có khuynh hướng cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn và chỉ chi tiền cho những thứ thiết yếu tại thời điểm bạn cần chúng.
  • Không bao giờ ngừng xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng và những người khác trong ngành của bạn. 
  • Tập trung vào việc thiết lập và đạt được các mục tiêu nhỏ hơn thay vì cố gắng để bắt đầu một doanh nghiệp và ngay lập tức xây dựng tầm nhìn của bạn về những gì công ty nên được trong những năm tới.

Và nhiều, nhiều hơn thế nữa …

Cho dù bạn là người muốn bắt đầu kinh doanh hay bạn là một doanh nhân giàu kinh nghiệm thì bạn vẫn sẽ tìm thấy được giá trị trong những lời khuyên của các doanh nhân thành đạt chia sẻ ngày hôm nay. 

1. Richard Branson

Sir Richard Branson, một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới, và người sáng lập Virgin Group, đã xây dựng đế chế bao gồm hơn 400 công ty bao gồm các hãng hàng không, cửa hàng đĩa hát …Dưới đây là lời khuyên kinh doanh của ông dành cho các doanh nhân muốn bắt đầu kinh doanh:

If you can change people’s lives, you have a business.” @Richardbranson

Mọi người nghĩ rằng “mọi thứ tốt đều đã được nghĩ đến”, nhưng thực ra, mọi lúc, luôn luôn có những khoảng trống trong thị trường ở đây và những khoảng trống trong thị trường ở đó.

2. Arianna Huffington

Arianna Huffington

 

Arianna là đồng sáng lập của The Huffington Post, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times The Sleep Revolution và gần đây đã từ chức như Tổng Biên tập của The Huffington Post để theo đuổi kế hoạch khởi nghiệp mới của mình. Dưới đây là lời khuyên kinh doanh của cô dành cho các doanh nhân muốn bắt đầu kinh doanh:

“Nếu bạn định bắt đầu kinh doanh, bạn cần thực sự yêu thích nó, bởi vì không phải mọi người sẽ thích nó. Khi Huffington Post được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2005, đã có rất nhiều người phỉ bang. Tôi nhớ một nhà phê bình viết rằng The Huffington Post là một thất bại không thể nào tha thứ”

You have to really believe in your product to deal with the naysayers and persevere.” @Ariannahuff

“Khi bạn nhận được đánh giá như thế và những người gièm pha như vậy, bạn phải thực sự tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Khi bạn thực sự tin tưởng vào sản phẩm của bạn, bạn sẵn sàng để đối phó với tất cả những người không mong muốn và kiên nhẫn.”  

3. Steli Efti

Steli Efti

 

Steli là CEO của một nền tảng truyền thông (Close.io) đã thúc đẩy hàng triệu đô la doanh số bán hàng cho hàng trăm doanh nghiệp khởi đầu ở Silicon Valley. Dưới đây là những gì Steli chia sẻ cho những doanh nhân đầy tham vọng muốn bắt đầu kinh doanh ngay bây giờ:

“Một trong những sai lầm đau đớn và phổ biến nhất mà tôi thấy là họ quá say mê với ý tưởng kinh doanh của riêng mình. Họ sẽ mất hàng tháng xây dựng những gì họ tin là sự sáng tạo, đột phá… Sau đó, họ khởi động, và không ai mua, không ai quan tâm, không có gì xảy ra.”

Don’t fall in love with your idea, fall in love with the problem you’re solving.” @Steli

“Đừng say mê với ý tưởng kinh doanh của bạn. Thay vào đó, hãy say mê với vấn đề bạn đang cố gắng để giải quyết cho khách hàng của bạn và làm cho ý tưởng của bạn có giá trị sớm nhất, đó mới là vấn đề đáng để giải quyết.”

4. Oleg Shchegolev

Oleg Shchegolev

 

Oleg là đồng sáng lập và là CEO của SEMrush. Oleg đã phát triển SEMrush cho 400 nhân viên tại bốn văn phòng trên khắp thế giới và năm 2016 họ đã tổ chức lễ kỉ niệm 1 triệu người dùng với khách hàng tại hơn 100 quốc gia. Đây là lời khuyên tốt nhất của Oleg dành cho những người muốn bắt đầu kinh doanh:

“Các doanh nhân mới đầu thường chú ý quá nhiều đến những gì mà các công ty khác đang làm mà không phải do mình tự nghĩ ra.”

Stop watching the competition and think for yourself.” @Aramisguru @Semrush

” Một chiến lược cụ thể có thể không làm việc cho công ty của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không làm việc cho tôi và ngược lại. Lời khuyên của tôi là bạn nên tự hỏi bản thân: Tại sao chiến lược đó không hiệu quả với họ, và nó có hiệu quả với mình không?

“Sự khác biệt giữa các công ty của chúng tôi là gì? Tại sao chiến lược đó mang lại cho họ những kết quả khác biệt trong khi nó lại không bao giờ mang lại cho chúng ta như vậy?”

6. Nathan Latka

Nathan là chủ nhà của nền tảng kinh doanh phát triển nhanh nhất The Top Entrepreneurs và là Giám đốc điều hành của Send Later, một công ty mà ông mới mua sau khi thất bại trong việc mua lại Success Magazine với giá 5 triệu đô la. Ông đã sáng lập ra chương trình khởi nghiệp xã hội SaaS, Heyo và là một nhà giáo dục trực tuyến giàu kinh nghiệm tại CreativeLive, nơi ông dạy Facebook Marketing cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Dưới đây là lời khuyên kinh doanh của mình cho các doanh nhân lần đầu muốn bắt đầu một doanh nghiệp của riêng mình:

“Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy là các doanh nhân họ cố gắng và phát minh ra một cái gì đó hoàn toàn mới, vì cái tôi của họ bảo họ phải làm vậy.”

Don’t invent something new. Copy what works and make tweaks to push over the top.” @Nathanlatka

“Nó thông minh hơn nhiều để sao chép một đối thủ cạnh tranh mà bạn thích, sau đó tinh chỉnh một hoặc hai thứ mà bạn nghĩ sẽ giúp bạn lên TOP.”

7. ​​Bram Kanstein

Bram Kanstein là một doanh nhân ở Amsterdam và là đồng sáng lập của We Are Off The Record. Bram cũng đã tạo một danh mục gồm 400 tài nguyên và công cụ để giúp bạn xây dựng Startup của mình và đã giúp hơn 300k + doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới.Dưới đây là những lời khuyên kinh doanh tốt nhất Bram có để truyền đạt với các doanh nhân những người muốn bắt đầu một doanh nghiệp lần đầu tiên:

“Tôi đã sớm khám phá ra về việc xây dựng giá trị lâu dài là quan trọng hơn việc kiếm tiền ngắn hạn. Chắc chắn, bạn có thể kiếm được tiền nhanh chóng nhưng điều đó sẽ không giúp bạn thành công trong thời gian dài.”

Building long-term value is more important than making short-term money.” @Bramk

“Tôi thấy rất nhiều người bắt đầu kinh doanh mà không nghĩ đến giá trị lâu dài nó có thể mang lại cho họ. Một trong những điều tôi và đối tác kinh doanh của tôi đã quyết định khi bắt đầu tổ chức phát triển kỹ thuật số We Are Off The Record là chúng tôi muốn xây dựng giá trị với mọi người và đảm bảo rằng chúng tôi có thể gọi cho tất cả mọi người mà chúng tôi hiện làm việc với nhau. Trong 5 năm và chúng tôi vẫn đang có một mối quan hệ tốt.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *