Bạn sẽ sớm khám phá ra rằng tất cả những người kinh doanh, những doanh nhân luôn có một vài điểm chung quan trong để góp phần vào thành công của họ. Đó là những thói quen để đi đến thành công mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của riêng mình.

4 Bài học dẫn đến thành công của các Doanh nhân thành đạt

1. Tập trung vào học tập, không lợi nhuận

 Tôi đồng ý rằng lợi nhuận là điều mà tất cả chúng ta đều muốn, nhưng nó không nên là trọng tâm. Lợi nhuận là một chuyện, nhưng nếu bạn không biết làm thế nào để đạt được điều đó thì bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công.

Một điểm trừ của việc đặt ra mục tiêu phải đạt được thu nhập nhất định trong một ngày/tháng chính là bạn sẽ cảm thấy thất vọng nếu như bạn không đạt được mục tiêu đó. Sau đó, bạn lại tự nhủ với bản thân là mình sẽ cố gắng nhiều hơn để hoàn thành mục tiêu.

==> Đây là lúc bạn bắt đầu tập trung quá nhiều vào “mục tiêu” của mình mà quên đi những bước cơ bản trong quá trình bạn đang đi theo. Vậy câu trả lời là cố gắng học tập vì đây là cách bạn có được những công cụ cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn.

2. Tiết kiệm tiền chi tiêu

 Chuyên gia tài chính nổi tiếng thế giới- bà Johne Lui đã có câu nói nổi tiếng sau:

“Trong quản lý tài chính gia đình, mỗi xu tiết kiệm sẽ làm lợi nhuận tăng lên từng xu, tiết kiệm tỉ lệ thuận với lợi nhuận”.

Tiết kiệm là của cải của người nghèo, là trí tuệ của người giàu. Người giàu nhất trên thế giới cũng là người tiết kiệm. Rockefeller tay trắng làm nên sự nghiệp, trở thành một tỷ phú nổi tiếng và một trong những bí quyết làm giàu của ông chính là 2 chữ “cần kiệm”.

Một khoản tiết kiệm có thể giúp bạn kịp thời xoay sở với những khó khăn bất ngờ ập tới như ốm đau, cấp cứu, sự cố trong công việc… mà không quá bị động thay vì phải phụ thuộc vào người thân, cầu cứu bạn bè.

Tiền dù nhiều nữa thì ai cũng chỉ có hạn,ngồi ăn không thì kiểu gì chẳng hết. Không tính toán cẩn thận, cho dù có ngẫu nhiêu giàu lên, nếu không tiết kiệm thì cũng không giàu mãi được.

3. Hãy là một người biết lắng nghe

Hãy thử tưởng tượng bạn đang chủ trì một cuộc họp… bạn đang thao thao bất tuyệt, và khi nhìn xuống thì mọi người đang “thả hồn theo mây gió”. Người thì đang viết, người đang thảo luận, vài người đang lắng nghe bạn nhưng họ không có biểu hiện gì là hiểu bạn cả… Khi đó bạn cảm thấy thế nào?

Rõ ràng lắng nghe là một kỹ năng mà nếu cố gắng trau dồi chúng ta sẽ thu được những lợi ích to lớn. Bằng cách trở thành một người lắng nghe tốt, bạn sẽ cải thiện được năng suất làm việc của mình, gây ảnh hưởng, thuyết phục và thương lượng thành công với người khác. 

Hãy ý thức tầm quan trọng của lắng nghe, và bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt và lâu dài với mọi người xung quanh. Hơn nữa, bạn cũng sẽ tránh được những mâu thuẫn và hiểu nhầm đáng tiếc.

4. Tạo dựng các mối quan hệ

Tôi chắc chắn tin rằng tài năng và kiến ​​thức chỉ có thể đưa bạn đến đây. Cuối cùng, cách để thành công trong kinh doanh là phải biết đúng người. Bạn có thể gặp một người có thể giới thiệu bạn với một khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể gặp một người hóa ra là đó là một nhà cung cấp. Tôi không bao giờ có thể làm mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Và cách duy nhất để gặp những người đó là bạn phải thường xuyên online và cả offline. Sử dụng nền tảng truyền thông xã hội, để liên kết với những gương mặt mới và kết nối lại với những gương mặt cũ. Giữ mối quan hệ quan trọng nhất và họ có thể có một sự trợ giúp rất lớn cho bạn trong kinh doanh.

Lời cuối: Vâng, vẫn có những yếu tố quan trọng khác, nhưng đây là những nguyên tắc cơ bản mà tôi tin chắc nó có thể giúp bạn trên con đường đi đến thành công trong bất kì lĩnh vực nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *